Tin tức Khai thác Bitcoin đã thân thiện hơn với môi trường?

Khai thác Bitcoin đã thân thiện hơn với môi trường?

Khai thác Bitcoin đã thân thiện hơn với môi trường?
Khai thác Bitcoin đã thân thiện hơn với môi trường?

Dữ liệu mới đã tiết lộ rằng tác động môi trường của khai thác Bitcoin và tiền điện tử không tệ như trước đây.

Dữ liệu mới từ Đại học Cambridge cho thấy địa lý khai thác Bitcoin đã thay đổi mạnh mẽ trong sáu tháng qua sau đợt đàn áp lớn của Trung Quốc.

CNBC đã và đang thu thập ý kiến ​​của các chuyên gia trong ngành để tiếp thu ý kiến ​​của họ về cuộc di cư lớn của thợ mỏ và nó đã thay đổi tác động môi trường của ngành như thế nào. Họ đã đi đến thống nhất rằng khai thác tiền điện tử hiện thân thiện với môi trường hơn so với khi Trung Quốc thống trị sức mạnh băm toàn cầu.

Các báo cáo lưu ý rằng hơn một nửa của thế giới thợ mỏ Bitcoin trở nên tối tăm chỉ trong vài ngày. Điều này đã được xác nhận bởi tỷ lệ băm giảm 65% trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 28 tháng 6.

Khai thác Bitcoin xanh hơn

Cách tiếp cận mạnh tay của Bắc Kinh đã buộc các thợ mỏ phải di dời và nhiều người trong số họ đã tìm thấy các khu vực pháp lý thân thiện hơn như Texas có các nguồn năng lượng tái tạo chi phí thấp hơn.

Giám đốc điều hành của công ty tiền tệ kỹ thuật số Foundry, Mike Colyer, xác nhận rằng đó là một điểm cộng lớn cho Bitcoin.

“Các thợ mỏ trên khắp thế giới đang tìm kiếm nguồn điện có thể tái tạo được. Đó sẽ luôn là chi phí thấp nhất của bạn. Net-net, đây sẽ là một chiến thắng lớn đối với lượng khí thải carbon của bitcoin. ”

Theo dữ liệu của Cambridge, gần 17% tổng số BTC khai thác hiện được tiến hành ở Bắc Mỹ và ít nhất 50% trong số đó sử dụng năng lượng tái tạo. Theo dữ liệu được công bố vào tháng 4 , thị phần hơn 65% của Trung Quốc đã giảm xuống còn 46% theo dữ liệu được công bố vào tháng 4 và nó đã giảm nhiều hơn kể từ đó.

Việc di cư khỏi Trung Quốc cũng ảnh hưởng đến rất nhiều thiết bị khai thác cũ hơn và ít tiết kiệm năng lượng hơn hiện đã ngừng hoạt động. Alex Brammer của Luxor Mining cho biết “Nó đã cất cánh, có thể là mãi mãi, một lượng lớn các giàn khoan năng lượng kém hiệu quả nhất,”

Các nguồn năng lượng thay thế có thể tái tạo như thủy điện, năng lượng mặt trời, gió, hạt nhân, và thậm chí cả năng lượng đốt cháy hiện đang được tìm kiếm khi việc đốt nhiên liệu hóa thạch bị loại bỏ dần.

Trong một diễn biến liên quan, quỹ giao dịch trao đổi khai thác xanh (EFT) đầu tiên đã được Viridi ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày hôm qua. Sản phẩm đầu tư nhằm thu hút các nhà đầu tư chính thống và tổ chức, tập trung vào các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Triển vọng giá BTC

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã lấy lại vùng hỗ trợ tâm lý ở mức 30 nghìn đô la và đang giao dịch tăng 3,2% trong ngày ở mức 30.700 đô la theo CoinGecko.

Tài sản tiền điện tử hàng đầu thế giới đã mất 10% trong tuần qua và hiện giảm 52% so với mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 4.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -