Tin tức Kẻ tấn công Tornado Cash tạo đề xuất có thể khôi phục...

Kẻ tấn công Tornado Cash tạo đề xuất có thể khôi phục quản trị

Hacker có thể hoàn tác cuộc tấn công của mình

Kẻ tấn công [Tornado Cash] đã đăng một đề xuất mới để khôi phục trạng thái của Quản trị. Tôi nghĩ rằng có khả năng cao anh ta sẽ thực hiện nó.”

Tornadosaurus-Hex, một thành viên trong cộng đồng, đã viết

Tornadosaurus-Hex cũng lưu ý rằng, do kẻ tấn công đang kiểm soát Tornado Cash, các thành viên khác trong cộng đồng quản trị không có sự lựa chọn nào về việc xem xét đề xuất.

Các thành viên khác trong cộng đồng đã cảnh báo rằng việc cố gắng khôi phục lại quản trị mặc định của dự án có thể không có thiện ý. Trên Twitter, 0xdeadf4ce cho biết kế hoạch có thể là một nỗ lực để tiếp tục thao túng giá của token TORN của Tornado Cash.

Việc khôi phục có thể cho phép kẻ tấn công tận dụng thực tế rằng cuộc tấn công ban đầu đã khiến giá trị của TORN giảm đáng kể. TORN đã giảm từ mức 6,08 đô la xuống còn 3,57 đô la trong vài giờ, đánh dấu một sự suy giảm 41%. Giá chỉ phần nào hồi phục lên mức 4,73 đô la vào ngày 21 tháng 5, và ngay cả một sự hồi phục ngắn hạn cũng có thể làm cho bất kỳ loại tiền điện tử bị đánh cắp trở nên có giá trị hơn.

Nếu đề xuất khôi phục không phải là một nỗ lực để tăng giá, nó có thể là một nỗ lực để trêu đùa hoặc một bài học “đắt nhưng không thảm hại”, 0xdeadf4ce kết luận. Kết quả của đề xuất khôi phục sẽ không rõ ràng cho đến ngày 26 tháng 5, ông cho biết.

Cuộc tấn công vào Tornado Cash đã bắt đầu vào ngày thứ Bảy

Vào ngày 20 tháng 5, một kẻ tấn công đã chiếm quyền kiểm soát Tornado Cash bằng cách tạo và bỏ phiếu cho một đề xuất cho phép họ kiểm soát toàn bộ quản trị dự án.

Nhà nghiên cứu của Paradigm, Samczun cho biết điều này cho phép kẻ tấn công rút tất cả phiếu bỏ phiếu và rút tất cả token trong hợp đồng quản trị của Tornado Cash. Samczun cho biết rằng mặc dù cuộc tấn công cho phép kẻ tấn công “làm bất cứ điều gì họ muốn”, nhưng kẻ tấn công cuối cùng đã chọn rút 10.000 phiếu bỏ phiếu của token TORN và bán các tài sản đó.

Cần lưu ý rằng Tornado Cash vẫn hoạt động mặc dù Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với dự án vào tháng 8 năm 2022.

Dịch vụ này là một trộn đồng tiền phi tập trung chỉ xử lý tiền điện tử. Có vẻ như chính phủ Mỹ không thể trực tiếp áp đặt lệnh trừng phạt đối với Tornado Cash do hoạt động phi tập trung của nó hoặc không quan tâm đến việc thực thi.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -