Tin tức JP Morgan và các ngân hàng quá lớn để sụp đổ đã...

JP Morgan và các ngân hàng quá lớn để sụp đổ đã đúng khi hoảng loạn về CBDC Mỹ: Yanis Varoufakis

Cựu Thủ tướng Hy Lạp cho rằng chế độ ngân hàng hiện tại có lý khi đang cảnh giác với đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) tại Mỹ.

Trong một bài viết cho Project Syndicate, Yanis Varoufakis cho rằng sự lo ngại về tương lai của CBDC tương đương với lo ngại về các hạn chế hút thuốc.

Giống như các công ty thuốc lá than phiền về sự gia tăng các hạn chế hút thuốc, Varoufakis cho rằng JPMorgan và các ngân hàng TBTF khác coi đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một mối đe dọa được chính phủ bảo trợ đối với kinh doanh của họ.

“Một lần nữa, sự thịnh nộ của các công ty thuốc lá được truyền tải thông qua sự phẫn nộ tự do chủ nghĩa về việc hạn chếquyền lựa chọn hút thuốc của người tiêu dùng.

Lần này, sự phẫn nộ phục vụ cho lợi ích của các nhà băng đang hoảng sợ với triển vọng tài khoản Fed. Dimon và những người đứng đầu của vũ trụ TBTF đúng là nên sợ, bởi vì CBDC của Fed sẽ đe dọa đến việc xây dựng đế chế của họ.

Và người bán hàng trên toàn thế giới cũng đúng khi sợ rằng nhiều dịch vụ lợi nhuận của họ sẽ không còn được yêu cầu nữa. Với những dịch vụ đó – giữ tiền gửi, xử lý thanh toán, và như vậy – bị “tách ra,” họ sẽ đột nhiên không còn có khả năng giữ xã hội làm con tin.”

Theo Varoufakis, trái với quan điểm phổ biến, CBDC khôngnhất thiết là cơn ác mộng đ dystopian mà nhiều nhà phê bình tin tưởng.

Ông cho rằng hệ thống CBDC có thể được bảo vệ quyền riêng tư hơn và chống lại chế độ độc tài hơn so với cơ cấu ngân hàng tư nhân hiện tại.

“Hệ thống quản lý tài khoản của Fed có thể được làm hoàn toàn ẩn danh (tương tự như các tài khoản tiền điện tử và được xác định bằng một chuỗi số dài) trong khi một hệ thống riêng được giám sát bởi các cơ quan có thẩm quyền có thể kiểm tra các hoạt động bất hợp pháp như trốn thuế và rửa tiền. Do đó, việc triển khai CBDC đúng và được kiểm soát bởi dân chủ có thể mang lại những lợi ích kết hợp như tăng cường thu thuế, đấu tranh chống lại lạm phân, và cải thiện bảo vệ chống lại “Big Brother” (và những người anh em nhỏ của ông).”

Theo Varoufakis, CBDC có thể mang lại nhiều lợi ích cho người dân và kinh tế nếu được triển khai một cách đúng đắn và được kiểm soát bởi cơ quan chính phủ có thẩm quyền. Tuy nhiên, những ngân hàng TBTF sẽ phải đối mặt với sự đe dọa đến sự thống trị của họ trong hệ thống tài chính. Varoufakis cho rằng CBDC có thể mang lại sự ổn định cho hệ thống tài chính, tăng cường quyền riêng tư của người dân và giảm thiểu tội phạm tài chính.

Oliver Pham

Coinbiz

Sourcedailyhodl
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -