Tin tức Tin tức tổng hợp JP Morgan: Các tổ chức có thể thay thế Bitcoin bằng vàng...

JP Morgan: Các tổ chức có thể thay thế Bitcoin bằng vàng khi giá giảm xuống dưới 40K USD

Các chuyên gia của JP Morgan tin rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể sẽ thay thế Bitcoin bằng vàng khi giá của tài sản kỹ thuật số hàng đầu sụp đổ.

Tình trạng hỗn loạn của thị trường tiền điện tử khiến một số nhà phân tích nghi ngờ giá trị của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị. Theo các chuyên gia của JP Morgan, sự sụp đổ gần đây của Bitcoin có thể phản ánh toàn bộ thế giới tài chính. Họ dường như tin rằng nhiều nhà đầu tư sẽ hoảng sợ bán số BTC mà họ đang hold để thay thế bằng vàng – phương tiện lưu trữ giá trị truyền thống.

Trong khi giá của BTC giảm xuống còn 30.000 USD, giá trị của kim loại màu vàng trở nên hấp dẫn hơn, tăng 6% kể từ đầu tháng 5.

Tuy nhiên, chiến lược gia hàng hóa chính tại Bloomberg – Mike McGlone – lại có lập trường khác với dự báo của các chuyên gia của JP Morgan. Ông cũng nhấn mạnh về đợt tăng giá của vàng nhưng dự đoán rằng Bitcoin sẽ có khả năng tồn tại lâu dài với sức mạnh của nó.

Điều đáng chú ý là đây lại là một bước ngoặt khác đối với lập trường của JP Morgan. Vào tháng 11 năm 2020, các chuyên gia của JPM dự đoán rằng sự cạnh tranh giữa Bitcoin và vàng có thể dẫn đến việc tăng giá của loại tiền điện tử chính này lên 10 lần. Theo một báo cáo, các ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ thích phân bổ tiền của họ vào BTC hơn là kim loại màu vàng, dẫn đến giá trị tài sản kỹ thuật số tăng vọt.

Vào một dịp khác của tháng 12 năm 2020, tổ chức ngân hàng Hoa Kỳ đã chia sẻ những suy nghĩ hoàn toàn trái ngược về mối quan hệ giữa hai loại tài sản. JPM tuyên bố rằng các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu chuyển của cải từ ETF vàng sang tiền điện tử chính.

Hơn nữa, các nhà phân tích ngân hàng nhấn mạnh rằng việc phân bổ tiền từ vàng sang BTC sẽ “đại diện cho việc di chuyển hàng tỷ tiền mặt.” Họ khẳng định thêm rằng kim loại quý sẽ bị ảnh hưởng vì bitcoin:

Việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận Bitcoin mới chỉ bắt đầu so với đối với vàng, việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận nó là rất tiên tiến. Nếu luận điểm trung và dài hạn này chứng minh đúng, giá vàng sẽ chịu một cơn gió ngược về cơ cấu trong những năm tới.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -