Tin tức Tin tức tổng hợp Joe Biden chính thức ký duyệt gói cứu trợ trị giá 1,900...

Joe Biden chính thức ký duyệt gói cứu trợ trị giá 1,900 tỷ USD

00:0000:00Sử dụng các phím mũi tên Lên/Xuống để tăng hoặc giảm âm lượng.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức ký duyệt gói cứu trợ trị giá 1,900 tỷ USD để hỗ trợ người dân và kích thích nền kinh tế Mỹ trước sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Sau khi xem xét, Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt đạo luật Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ với mức chi ngân sách 1,900 tỷ USD tại Phòng Bầu dục. Ông nói hôm 11/3: “Đạo luật lịch sử này nhằm xây dựng lại xương sống của đất nước”.

Theo trang tin APNews cho biết đây là gói cứu trợ lớn thứ hai trong lịch sử của Mỹ sau gói cứu trợ 2,000 tỷ USD năm ngoái.

Những điểm đáng lưu ý trong gói cứu trợ này là 1,400 tỷ USD cung cấp cho hầu hết người Mỹ, 350 tỷ USD cho các chính quyền bang, địa phương và 130 tỷ USD cho các trường học. Ngoài ra, sẽ cung cấp 49 tỷ USD để mở rộng xét nghiệm, truy dấu, và nghiên cứu COVID-19, cũng như trích 14 tỷ USD để phân phối vaccine.

Các hộ gia đình Mỹ (khoảng 85%) sẽ nhận được khoản hỗ trợ trực tiếp 1,400 USD/người, họ sẽ có thể nhận được ngay vào cuối tuần này.

Ngoài ra, nhiều người Mỹ còn được gia hạn phúc lợi thất nghiệp khẩn cấp đến đầu tháng 9, ở mức 300 USD/tuần. Ai thu nhập dưới 75,000 USD/năm và các cặp vợ chồng thu nhập dưới 150,000 USD/năm cũng sẽ nhận được hỗ trợ.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain cho biết ban đầu Tổng thống Mỹ Joe Biden lên kế hoạch ký vào 12/3, nhưng ông Biden đã ký sớm hơn dự kiến sau khi được nhiều người thúc đẩy.

“Chúng tôi mong muốn Tổng thống mau chóng ký luật cứu trợ càng nhanh càng tốt”, Klain tweet.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -