Tin tức Jack Dorsey Square giới thiệu mô hình kinh doanh DeFi tập trung...

Jack Dorsey Square giới thiệu mô hình kinh doanh DeFi tập trung vào Bitcoin

Nền tảng thanh toán Jack Dorsey Square giới thiệu mô hình kinh doanh DeFi mới tập trung vào Bitcoin

Nền tảng thanh toán di động phổ biến của Jack Dorsey Square đang phân nhánh với một liên doanh kinh doanh mới sẽ tập trung vào Bitcoin.

Thông tin được đề cập trong tweet ngày 15 tháng 7 của Dorsey, nhưng Giám đốc điều hành công ty nói rằng họ sẽ khởi chạy một nền tảng cho các nhà phát triển để tạo các dự án tài chính phi tập trung không giám sát, được xây dựng xung quanh Bitcoin.

Giám đốc điều hành Twitter Dorsey nói thêm rằng dự án sẽ hoàn toàn là mã nguồn mở, giống như ví phần cứng Bitcoin mới của nó. Ông tiếp tục tuyên bố rằng Mike Brock, người đứng đầu chiến lược phát triển của Square, đang dẫn dắt và xây dựng đội ngũ.

Square đang tạo ra một doanh nghiệp mới tập trung vào việc xây dựng nền tảng nhà phát triển mã nguồn mở với mục tiêu duy nhất là giúp bạn dễ dàng tạo các dịch vụ tài chính không bị quản lý, không cần sự cho phép và phi tập trung. Trọng tâm chính của chúng tôi là #Bitcoin. Tên của nó là TBD.

Dự án có tên TBD sẽ khác với Square Crypto, tổ chức phát triển dự án mã nguồn mở, Dorsey nói thêm.

“TBD sẽ tập trung vào việc tạo ra một doanh nghiệp nền tảng và sẽ bắt đầu công việc của chúng tôi trong suốt chặng đường dài phía trước.”

Một số phản hồi cho tweet nhận xét rằng Ethereum đã tồn tại và đây dường như là một nỗ lực khác để phát minh lại thứ gì đó đã hoạt động tốt.

Bitcoin thham gia vào thị trường tài chính phi tập trung (DeFi)

Tuy nhiên, sự tập trung vào Bitcoin là một phần thú vị, vì BTC hiện không có khả năng hợp đồng thông minh, điều này gây khó khăn cho việc cạnh tranh với DeFi trên Ethereum.

FT lưu ý rằng mạng Bitcoin trước đây được coi là chậm hơn và kém hiệu quả hơn so với mạng Ethereum.

Bitcoin sẽ có nâng cấp lớn đầu tiên trong nhiều năm vào tháng 11 được gọi là Taproot, giúp các hợp đồng thông minh được tạo trên mạng dễ dàng hơn. Taproot là một soft fork của Bitcoin hứa hẹn các giao dịch an toàn hơn, cá biệt và nhanh chóng hơn, giúp mạng có thể mở rộng hơn và giúp giảm phí giao dịch.

Bản nâng cấp Taproot vào tháng 11 đang làm cộng đồng Bicoin rạo rực
Bản nâng cấp Taproot vào tháng 11 đang làm cộng đồng Bicoin rạo rực

Liên quan: Bản nâng cấp Taproot vào tháng 11 đang làm cộng đồng Bicoin rạo rực

Điều này sẽ tạo ra một sự thúc đẩy rất cần thiết cho DeFi dựa trên Bitcoin, đó là những gì Dorsey dường như đang dự đoán.

Doanh thu tại Square tăng hơn gấp đôi vào năm 2020 phần lớn do sự gia tăng các giao dịch liên quan đến Bitcoin được thực hiện trên nền tảng thanh toán di động ngang hàng Cash App.

Ethereum vẫn là ông trùm trong thị trường giao dịch phi tập trung (DeFi)

Tài chính phi tập trung chủ yếu vẫn là lĩnh vực của Ethereum, với các nền tảng dựa trên Ethereum thống trị bảng xếp hạng TVL (tổng giá trị bị khóa).

Tại thời điểm viết bài, TVL fdefior tất cả các giao thức DeFi có giá trị khoảng 82 tỷ đô la theo DappRadar, tăng 273% cho đến nay trong năm nay.

Nền tảng này cũng thống kê có khoảng 6,3 tỷ đô la bị khóa trong BTC, phiên bản mã hóa của Bitcoin trên mạng Ethereum. Con số này đã tăng gần gấp đôi kể từ đầu năm, cho thấy nhu cầu về DeFi dựa trên Bitcoin đang là vấn đề thực sự cần thiết.

Ethereum sẽ ra mắt Hard fork ở London vào tháng 8
Ethereum sẽ ra mắt Hard fork ở London vào tháng 8

Liên quan: Ethereum sẽ ra mắt Hard fork ở London vào tháng 8

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -