Tin tức Tin HOT Israel thu được 7,7 triệu đô la Bitcoin từ tổ chức khủng...

Israel thu được 7,7 triệu đô la Bitcoin từ tổ chức khủng bố Hamas

Theo một phân tích gần đây, nhóm khủng bố Hồi giáo Hamas đã sử dụng nhiều loại tiền điện tử bao gồm Tether, Bitcoin, Ether, Dogecoin và các loại khác.

Tổ chức quốc gia chống tài trợ khủng bố của Israel đã ra lệnh tịch thu 84 địa chỉ tiền điện tử được coi là có liên hệ với tổ chức khủng bố Hamas. Phân tích cho thấy rằng các ví kỹ thuật số này đã nhận được hơn 7,7 triệu đô la tiền điện tử.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel – Benjamin Gantz – đã ký lệnh tịch thu 84 ví tiền điện tử mà các quan chức này có liên hệ với nhóm chiến binh người Palestine – Hamas.

Theo chính phủ Israel, những địa chỉ này đã được sử dụng trong các hoạt động liên quan đến khủng bố. Nhà cung cấp phân tích Blockchain có trụ sở tại London – Elliptic Ltd. – tiết lộ rằng các ví tiền điện tử bị cáo buộc đã nhận được hơn 7,7 triệu đô la tài sản kỹ thuật số.

Cần lưu ý rằng không phải tất cả các địa chỉ đều liên quan đến tổ chức khủng bố vì chúng là một phần của một mạng lưới lớn hơn:

“Một số địa chỉ là một phần của các dịch vụ lớn hơn và không phải tất cả các quỹ này đều có thể liên quan đến khủng bố. Khi tính toán con số này, chúng tôi đã loại trừ các khoản tiền được gửi đến các địa chỉ được các dịch vụ như sàn giao dịch sử dụng để nhận tiền gửi từ nhiều người dùng ”.

Elliptic khẳng định rằng hầu hết các ví trước đây được liên kết với các Lữ đoàn Al-Qassam – được biết đến là cánh quân của Hamas.

Hơn nữa, các địa chỉ này đã được sử dụng cho một chiến dịch gây quỹ từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 5 năm 2021, huy động được hơn 100.000 đô la BTC.

Ngân hàng Israel từng bước nỗ lực thử nghiệm CBDC trên Ethereum
Ngân hàng Israel từng bước nỗ lực thử nghiệm CBDC trên Ethereum

Liên quan: Ngân hàng Israel từng bước nỗ lực thử nghiệm CBDC trên Ethereum

Theo lệnh tịch thu, rõ ràng là Hamas đã sử dụng nhiều loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Tron (TRX), Ether (ETH) và thậm chí cả “meme coin” Dogecoin (DOGE). Điều thú vị là stablecoin Tether (USDT) đã xếp hạng đầu tiên là tài sản kỹ thuật số được phát hành nhiều nhất bởi tổ chức khủng bố.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -