Tin tức Iran chấp nhận tiền điện tử và đang xây dựng hành lang...

Iran chấp nhận tiền điện tử và đang xây dựng hành lang pháp lý

Trong cuộc họp Ban điều phối kinh tế của Nội các vào thứ Ba, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp pháp hóa các hoạt động tiền điện tử để duy trì và bảo vệ lợi ích quốc gia.

Rouhani cho rằng đất nước phải chú ý đến các yêu cầu pháp lý và kỹ thuật liên quan đến tiền điện tử và tiền kỹ thuật số.

Về những rủi ro của giao dịch tiền điện tử, Rouhani nhấn mạnh việc nhận thức của mọi người trong lĩnh vực này là cần thiết để tránh các rủi ro không đáng có:

“Để hợp pháp hóa hoạt động của tiền điện tử và bảo vệ vốn của mọi người trong lĩnh vực này, chúng tôi phải nghĩ ra giải pháp càng sớm càng tốt, đồng thời xây dựng, thông báo luật pháp và hướng dẫn cần thiết.”

Rouhani đã kêu gọi một nghiên cứu chung giữa các bên khác nhau để thiết lập khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử. “Các cơ quan có trách nhiệm trong lĩnh vực thị trường vốn nên hợp tác với các phương tiện truyền thông và không gian mạng trong lĩnh vực thông tin, giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiện tượng này cũng như các chỉ dẫn và luật pháp về tiền điện tử”

Ông cũng nhấn mạnh về việc khai thác tiền điện tử vẫn bị cấm cho đến cuối mùa hè, Bộ Truyền thông, Công nghệ Thông tin & Năng lượng chịu trách nhiệm cắt điện đối với các trung tâm này.

Tháng trước, Bộ Năng lượng của quốc gia này đã thông báo rằng việc khai thác tiền điện tử bằng điện gia dụng là phạm pháp và những người khai thác tại nhà sẽ bị phạt nặng nếu bị phát hiện.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện gia tăng trong mùa hè nóng nực ở nước này, Iran gần đây đã ban hành lệnh cấm khai thác tiền điện tử trên toàn quốc cho đến tháng 9/2021.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -