Tin tức Tin tức tổng hợp Những lần điều chỉnh đáng nhớ nhất trong lịch sử của...

[Infographic] Những lần điều chỉnh đáng nhớ nhất trong lịch sử của Bitcoin

Từ lúc được sinh ra cho đến bây giờ Bitcoin đã trải qua vô số biến động. Và mặc dù Bitcoin vẫn là một trong những loại tài sản mang lại nhiều lợi ích và cơ hội cho các nhà đầu tư trong 10 năm trở lại đây nhưng nó cũng không ít lần khiến nhiều nhà đầu tư phải “chết đứng” vì những đợt “lên thang bộ xuống thang máy”.

Kể từ khi thị trường tiền điện tử được Elon Musk khuấy đảo, giá BTC đã liên tục có sự điều chỉnh tăng. Đỉnh điểm là gần 64,000 USD ghi nhận vào hôm 16/4.

Tuy nhiên, đà tăng của BTC đã bị chặn đứng khi Tesla tuyên bố ngừng chấp nhận thanh toán bằng BTC và theo sau đó là hàng loạt những tin tức tiêu cực của Trung Quốc và Ấn Độ đối với các giao dịch tiền số, đã khiến cho giá BTC lao dốc kinh hoàng xuống tận gần 30,000 USD.

Sau đây, hãy cùng BTA điểm lại các đợt điều chỉnh giảm mạnh nhất của BTC qua Infographic dưới đây:

lịch sử điều chỉnh giảm giá của btc

Dữ liệu: Visualcapitalist/Coinmarketcap

Việt hoá: Thái Sơn

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -