Tin tức Tin tức tổng hợp Indonesia lên kế hoạch đánh thuế lợi nhuận tiền điện tử

Indonesia lên kế hoạch đánh thuế lợi nhuận tiền điện tử

Indonesia, một trong những nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, có kế hoạch đánh thuế lợi nhuận đối với các giao dịch tiền điện tử.

Neilmaldrin Noor, phát ngôn viên của văn phòng thuế Indonesia, nói với Reuters hôm thứ Ba rằng “kế hoạch đánh thuế tiền điện tử vẫn đang ở giai đoạn thảo luận, chúng tôi đang xem xét đánh thuế thu nhập đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử”.

Neilmaldrin cho biết thêm: “Điều quan trọng cần biết là…nếu có lợi nhuận hoặc thu được vốn từ một giao dịch, thì lợi nhuận đó là đối tượng của thuế thu nhập. Vậy người nộp thuế nhận lãi vốn thì phải nộp thuế và báo cáo”.

Indonesia coi tiền điện tử như một loại hàng hóa để giao dịch nhưng đã cấm sử dụng nó như một công cụ thanh toán trong nước.

Kế hoạch đánh thuế tiền điện tử của Indonesia lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng trước khi Teguh Kurniawan Harmanda, COO của sàn giao dịch tiền điện tử Tokocrypto, tiết lộ với CNBC rằng “Các cơ quan quản lý, bao gồm Ban giám sát sàn giao dịch hàng hóa tương lai của Bộ Thương mại (Bappebti), đang thảo luận về cách áp thuế đối với các giao dịch tiền điện tử ở Indonesia”.

COO của sàn Tokocrypto cho biết mức thuế thu nhập đề xuất đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử sẽ là 0,05%, nhỏ hơn mức thuế thu nhập áp dụng đối với giao dịch cổ phiếu, hiện là 0,1%.

Mới đây, nguồn tin từ Fox Business cũng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng được cho là đang xem xét ban hành các khuôn khổ quy định mới đối với tiền điện tử, trong đó các hoạt động giao dịch tiền điện tử như giao dịch bitcoin có thể bị đánh thuế.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -