Tin tức Tin tức tổng hợp Indonesia lên kế hoạch đánh thuế lợi nhuận tiền điện tử

Indonesia lên kế hoạch đánh thuế lợi nhuận tiền điện tử

Indonesia, một trong những nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, có kế hoạch đánh thuế lợi nhuận đối với các giao dịch tiền điện tử.

Neilmaldrin Noor, phát ngôn viên của văn phòng thuế Indonesia, nói với Reuters hôm thứ Ba rằng “kế hoạch đánh thuế tiền điện tử vẫn đang ở giai đoạn thảo luận, chúng tôi đang xem xét đánh thuế thu nhập đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử”.

Neilmaldrin cho biết thêm: “Điều quan trọng cần biết là…nếu có lợi nhuận hoặc thu được vốn từ một giao dịch, thì lợi nhuận đó là đối tượng của thuế thu nhập. Vậy người nộp thuế nhận lãi vốn thì phải nộp thuế và báo cáo”.

Indonesia coi tiền điện tử như một loại hàng hóa để giao dịch nhưng đã cấm sử dụng nó như một công cụ thanh toán trong nước.

Kế hoạch đánh thuế tiền điện tử của Indonesia lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng trước khi Teguh Kurniawan Harmanda, COO của sàn giao dịch tiền điện tử Tokocrypto, tiết lộ với CNBC rằng “Các cơ quan quản lý, bao gồm Ban giám sát sàn giao dịch hàng hóa tương lai của Bộ Thương mại (Bappebti), đang thảo luận về cách áp thuế đối với các giao dịch tiền điện tử ở Indonesia”.

COO của sàn Tokocrypto cho biết mức thuế thu nhập đề xuất đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử sẽ là 0,05%, nhỏ hơn mức thuế thu nhập áp dụng đối với giao dịch cổ phiếu, hiện là 0,1%.

Mới đây, nguồn tin từ Fox Business cũng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng được cho là đang xem xét ban hành các khuôn khổ quy định mới đối với tiền điện tử, trong đó các hoạt động giao dịch tiền điện tử như giao dịch bitcoin có thể bị đánh thuế.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -