Tin tức Tin HOT HOT: Visa chính thức cho phép việc thanh toán bằng tiền điện...

HOT: Visa chính thức cho phép việc thanh toán bằng tiền điện tử

Theo Reuters, gã khổng lồ Visa Inc hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ cho phép sử dụng tiền điện tử USD Coin để giải quyết các giao dịch trên mạng thanh toán của mình, dấu hiệu mới nhất cho thấy ngành công nghiệp tài chính chính thống ngày càng chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số.

Visa đã khởi chạy chương trình thử nghiệm với nền tảng thanh toán & tiền điện tử – Crypto.com và có kế hoạch cung cấp tùy chọn cho nhiều đối tác hơn vào cuối năm nay, công ty cho biết.

USD Coin (USDC) là một stablecoin được chốt trực tiếp với đồng đô la Mỹ.

Động thái của Visa diễn ra khi các công ty tài chính lớn bao gồm BNY Mellon, BlackRock Inc và Mastercard Inc đã chấp nhận một số đồng tiền kỹ thuật số, làm dấy lên dự đoán rằng tiền điện tử sẽ trở thành một phần phổ biến trong danh mục đầu tư.

Tuần trước, ông chủ Tesla Inc, Elon Musk, cho biết khách hàng của họ có thể mua xe điện bằng Bitcoin, đánh dấu một bước tiến đáng kể cho việc sử dụng tiền điện tử trong thương mại.

Cuy Sheffield, người đứng đầu mảng tiền điện tử tại Visa, cho biết:

Chúng tôi nhận thấy nhu cầu truy cập, sở hữu, sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng từ người tiêu dùng trên toàn thế giới; và chúng tôi nhận thấy nhu cầu từ khách hàng của mình để có thể tạo ra các sản phẩm cung cấp quyền truy cập đó cho người tiêu dùng.

Trong quá khứ, nếu khách hàng chọn sử dụng thẻ Visa Crypto.com để thanh toán coffee, tiền kỹ thuật số trong ví tiền điện tử cần được chuyển đổi thành tiền fiat truyền thống. Ví tiền điện tử sẽ gửi tiền tệ fiat truyền thống vào tài khoản ngân hàng, chúng được chuyển đến Visa vào cuối ngày để giải quyết bất kỳ giao dịch nào, điều đó làm tăng thêm chi phí và sự phức tạp cho các doanh nghiệp.

Bước phát triển mới nhất này của Visa – sử dụng blockchain Ethereum – nhằm loại bỏ nhu cầu chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền fiat truyền thống để giao dịch được thực hiện.

Visa cho biết họ đã hợp tác với ngân hàng tài sản kỹ thuật số Anchorage và hoàn thành giao dịch đầu tiên trong tháng này – với việc Crypto.com gửi USDC đến địa chỉ Ethereum của Visa tại Anchorage.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -