Tin tức Tin HOT HOT: PayPal ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử

HOT: PayPal ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử

Theo Reuters, PayPal Holdings Inc đã thông báo vào ngày hôm nay rằng họ đã bắt đầu cho phép người dùng Hoa Kỳ sử dụng tài sản tiền điện tử để thanh toán cho hàng triệu cửa hàng online trên toàn cầu, một động thái có thể thúc đẩy đáng kể việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thương mại hàng ngày.

Công ty cho biết những khách hàng nắm giữ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal giờ đây có thể chuyển đổi tài sản nắm giữ của họ thành tiền tệ fiat khi thanh toán để mua hàng.

Theo công ty, dịch vụ mà PayPal tiết lộ rằng họ đã hoạt động vào cuối năm ngoái, sẽ có mặt tại tất cả 29 triệu người bán online của nền tảng trong những tháng tới.

“Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng liền mạch tiền điện tử theo cách tương tự như credit card hay debit card trong ví PayPal của mình”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Dan Schulman nói với Reuters trước một thông báo chính thức.

Phương thức thanh toán với Crypto được xây dựng dựa trên khả năng người dùng PayPal mua, bán và nắm giữ tiền điện tử mà công ty thanh toán có trụ sở tại San Jose, California đã ra mắt vào tháng 10.

Với thông báo này, PayPal đã trở thành một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất mở rộng mạng lưới của mình cho tiền điện tử và giúp thúc đẩy một đợt uptrend khác cho thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đã tăng gần gấp đôi giá trị kể từ đầu năm nay, được thúc đẩy bởi sự quan tâm gia tăng từ các công ty tài chính lớn, khi họ đang đặt cược vào việc áp dụng nhiều hơn và coi tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát.

Bước đi này của PayPal diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Tesla Inc cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho sản phẩm của mình. Không giống như các giao dịch PayPal, nơi các thương nhân sẽ nhận được tiền pháp định, Tesla cho biết họ sẽ giữ Bitcoin mà khách hàng đã sử dụng để thanh toán.

Tuy nhiên, trong khi tài sản non trẻ này đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chính thống, chúng vẫn chưa trở thành một hình thức thanh toán phổ biến, một phần do sự biến động liên tục trong giá trị của chúng.

PayPal hy vọng dịch vụ của mình có thể thay đổi điều đó, vì bằng cách thanh toán giao dịch bằng tiền pháp định, người bán sẽ không phải chịu rủi ro của biến động.

Schulman cho biết:

Chúng tôi nghĩ rằng đó là một thời điểm chuyển tiếp, nơi mà tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản mà bạn mua, nắm giữ và bán sang một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người bán.

Công ty sẽ không tính phí giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử và chỉ có thể sử dụng một loại coin cho mỗi lần mua hàng, công ty cho biết.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -