Tin tức Tin HOT HOT: PayPal ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử

HOT: PayPal ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử

Theo Reuters, PayPal Holdings Inc đã thông báo vào ngày hôm nay rằng họ đã bắt đầu cho phép người dùng Hoa Kỳ sử dụng tài sản tiền điện tử để thanh toán cho hàng triệu cửa hàng online trên toàn cầu, một động thái có thể thúc đẩy đáng kể việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thương mại hàng ngày.

Công ty cho biết những khách hàng nắm giữ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal giờ đây có thể chuyển đổi tài sản nắm giữ của họ thành tiền tệ fiat khi thanh toán để mua hàng.

Theo công ty, dịch vụ mà PayPal tiết lộ rằng họ đã hoạt động vào cuối năm ngoái, sẽ có mặt tại tất cả 29 triệu người bán online của nền tảng trong những tháng tới.

“Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng liền mạch tiền điện tử theo cách tương tự như credit card hay debit card trong ví PayPal của mình”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Dan Schulman nói với Reuters trước một thông báo chính thức.

Phương thức thanh toán với Crypto được xây dựng dựa trên khả năng người dùng PayPal mua, bán và nắm giữ tiền điện tử mà công ty thanh toán có trụ sở tại San Jose, California đã ra mắt vào tháng 10.

Với thông báo này, PayPal đã trở thành một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất mở rộng mạng lưới của mình cho tiền điện tử và giúp thúc đẩy một đợt uptrend khác cho thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đã tăng gần gấp đôi giá trị kể từ đầu năm nay, được thúc đẩy bởi sự quan tâm gia tăng từ các công ty tài chính lớn, khi họ đang đặt cược vào việc áp dụng nhiều hơn và coi tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát.

Bước đi này của PayPal diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Tesla Inc cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho sản phẩm của mình. Không giống như các giao dịch PayPal, nơi các thương nhân sẽ nhận được tiền pháp định, Tesla cho biết họ sẽ giữ Bitcoin mà khách hàng đã sử dụng để thanh toán.

Tuy nhiên, trong khi tài sản non trẻ này đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chính thống, chúng vẫn chưa trở thành một hình thức thanh toán phổ biến, một phần do sự biến động liên tục trong giá trị của chúng.

PayPal hy vọng dịch vụ của mình có thể thay đổi điều đó, vì bằng cách thanh toán giao dịch bằng tiền pháp định, người bán sẽ không phải chịu rủi ro của biến động.

Schulman cho biết:

Chúng tôi nghĩ rằng đó là một thời điểm chuyển tiếp, nơi mà tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản mà bạn mua, nắm giữ và bán sang một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người bán.

Công ty sẽ không tính phí giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử và chỉ có thể sử dụng một loại coin cho mỗi lần mua hàng, công ty cho biết.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -