Tin tức Tin HOT Hơn 20 công ty tiền điện tử Trung Quốc rời khỏi đất...

Hơn 20 công ty tiền điện tử Trung Quốc rời khỏi đất nước sau lệnh cấm địa phương

Hơn 20 công ty tiền điện tử Trung Quốc rời khỏi đất nước sau lệnh cấm địa phương
Hơn 20 công ty tiền điện tử Trung Quốc rời khỏi đất nước sau lệnh cấm địa phương

Hơn 20 doanh nghiệp liên quan đến tài sản kỹ thuật số của Trung Quốc tiết lộ rằng họ sẽ tạm dừng hoạt động và rút khỏi thị trường địa phương khi quốc gia này tiếp tục lập trường thù địch đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Ảnh hưởng của lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc

Lập trường tiêu cực của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đã được biết đến trong nhiều năm và chính quyền địa phương thường xuyên nhắc nhở các nhà đầu tư về điều này. Vào cuối tháng 9, ngân hàng trung ương của nước này đã công bố một tài liệu chỉ ra rằng giao dịch và khai thác tài sản kỹ thuật số bị cấm trong biên giới Trung Quốc. Nó cũng cấm mọi người hoạt động với các sàn giao dịch như vậy.

Ngay sau đó, nhiều công ty liên quan đến tiền điện tử bắt đầu đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ. Theo Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc, số lượng các tổ chức này  hơn 20 vì họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ và chuyển ra nước ngoài.

Nói về các tổ chức như vậy, điều đáng chú ý là lệnh cấm tăng cường đã khiến địa điểm giao dịch lớn – Huobi – tạm ngừng đăng ký người dùng mới đến từ Trung Quốc. Vài ngày sau, một trong những nhóm Bitcoin lớn nhất – Huobi Poll – đã chuyển hơn 4 tỷ đô la BTC từ các thợ đào. Đây là dòng tiền lớn nhất kể từ ngày 18 tháng 12 năm 2017.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc cũng đến với Sparkpool. Nhóm khai thác ETH lớn thứ hai đã thông báo vào tuần trước rằng họ đã tạm dừng quyền truy cập vào người dùng mới ở Trung Quốc Đại lục và từ bỏ tất cả các dịch vụ của mình kể từ ngày 30 tháng 9.

Trên hết, chính phủ Trung Quốc đã thu giữ các thiết bị khai thác ở tỉnh Nội Mông, phía bắc nước này, đánh dấu lần tịch thu thứ 45 ở tỉnh đó.

BTC trở nên mạnh mẽ hơn sau các lệnh cấm của Trung Quốc

Mặc dù chính phủ của quốc gia đông dân nhất đã tăng gấp đôi nỗ lực ngăn chặn tất cả các hoạt động tiền điện tử có thể có bên trong biên giới của mình, nhưng bitcoin cuối cùng đã chống lại các cuộc tấn công. Trên thực tế, tính đến thời điểm viết những dòng này, giá của tài sản đang ở mức khoảng 54.500 USD, tăng khoảng 25% kể từ lệnh cấm mới nhất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Người tố giác nổi tiếng Edward Snowden gần đây cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này. Theo ông, các hạn chế của Trung Quốc thực sự đã làm cho bitcoin mạnh hơn.

Đến lượt mình, Katie Haun – Đối tác tại Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) – kêu gọi các cơ quan quản lý tài chính Mỹ làm ngược lại với những gì Trung Quốc đã làm cho đến nay:

“Đây là một cơ hội cho Hoa Kỳ vì chúng ta nên làm điều hoàn toàn ngược lại trong suy nghĩ của tôi trong lĩnh vực mà Trung Quốc đang làm”.

Có vẻ như, vào thời điểm hiện tại, nền kinh tế lớn nhất không có ý định thực hiện các chính sách tiêu cực như vậy đối với bitcoin. Cả Chủ tịch Fed Jerome Powell và Giám đốc SEC Gary Gensler đều trấn an rằng quốc gia này sẽ không cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -