Kiến thức Hoa Kỳ: Các giao dịch tiền điện tử trên 10,000.00 USD phải...

Hoa Kỳ: Các giao dịch tiền điện tử trên 10,000.00 USD phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết đề xuất của chính quyền Biden nhằm tăng cường tuân thủ luật thuế bao gồm yêu cầu các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 USD phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ.

“Giống như các giao dịch tiền mặt, các doanh nghiệp nhận được tiền điện tử có giá trị thị trường trên 10.000 USD cũng cần phải báo cáo,” Bộ Tài chính cho biết trong một báo cáo về các đề xuất thực thi thuế được công bố hôm thứ năm.

Bộ Ngân khố nói rằng báo cáo toàn diện là cần thiết “để giảm thiểu các động lực và cơ hội chuyển thu nhập ra khỏi chế độ báo cáo thông tin mới.”

Cơ quan này lưu ý thêm rằng tiền điện tử là một phần nhỏ trong các giao dịch kinh doanh hiện tại.

Bitcoin đã tăng mạnh trở lại từ đợt phục hồi gần đây theo thông báo của Sở Thuế vụ, nhưng hiện đã giảm khoảng 3.000 USD so với mức phục hồi cao nhất từng được chứng kiến trong thứ năm. Cụ thể, giá Bitcoin đang giao dịch ở xấp xỉ ngưỡng 39.000 USD trong 5 phút đầu tiên của thứ sáu. Các cổ phiếu liên kết với tiền điện tử như Coinbase và MicroStrategy cũng đảo ngược mức tăng của chúng.

Sở Thuế vụ vào năm 2020 đã thêm một dòng về tiền điện tử trên Biểu mẫu 1040, tờ khai thuế cá nhân. Đây có thể xem là một nỗ lực để có thể quản lý các giao dịch tiền điện tử.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cũng đang kêu gọi các ngân hàng báo cáo về dòng chảy tài khoản để giúp tăng cường việc tuân thủ nộp thuế.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -