Tin tức Tin tức tổng hợp Hashrate Bitcoin giảm gần 20% do quy định năng lượng ở Trung...

Hashrate Bitcoin giảm gần 20% do quy định năng lượng ở Trung Quốc

Hashrate Bitcoin của Bitcoin đã bị sụt giảm trong ngắn hạn do các thợ đào ở khu vực Tứ Xuyên Trung Quốc đang phải đối mặt với những hạn chế về năng lượng.

Chính quyền Tứ Xuyên đã yêu cầu các doanh nghiệp địa phương từ giờ phải hạn chế lại việc tiêu thụ điện vì tỉnh hiện đang phải đối mặt tình trạng thiếu hụt điện.

Trong thông báo mới đây, Tứ Xuyên đã cắt giảm mức sử dụng điện của các công ty khai thác tiền điện tử.

“Cơ quan quản lý yêu cầu tất cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử ở Tứ Xuyên phải cắt giảm lại mức tiêu thụ điện”, theo TheBlock cho biết.

Như BTA đã nói trước đây, Tứ Xuyên là một trong những nơi tập trung rất nhiều ‘mỏ đào Bitcoin’ lớn nhất thế giới và cũng là nơi tập trung phần lớn Hashrate Bitcoin toàn cầu.

Do đó, việc hạn chế sử dụng điện ở Tứ Xuyên chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến Hashrate Bitcoin.

Trung bình động 3 ngày và 7 ngày của sức mạnh tính toán của Bitcoin hiện ở mức tương ứng là 145 và 154 exahashes mỗi giây (EH / s), giảm gần 20% so với khoảng thời gian từ ngày 2 tháng 5 đến ngày 13 tháng 5.

Trong khi đó, một số thợ đào bitcoin ở khu vực Tân Cương được cho là cũng đang dần rút các dàn máy khai thác ra khỏi các nhà máy điện nhiên liệu hóa thạch phía Bắc để vận chuyển đến Tứ Xuyên cho kịp mùa hè.

Tứ Xuyên – được mệnh danh là trung tâm khai thác bitcoin lớn nhất thế giới, ở đây có nhiều “mỏ đào” quy mô cực kỳ khủng. Sở dĩ nhiều người tập trung về đây là vì có lượng thủy điện giá rẻ dồi dào, mưa thường bắt đầu vào tháng 5, dần dần đạt đến đỉnh điểm từ tháng 6 đến tháng 9 và sau đó tan dần vào tháng 10.

Tuy nhiên, theo chính quyền Tứ Xuyên cho biết hiện nay nhu cầu sử dụng điện đang tăng rất cao do thời tiết đã trở nên nóng hơn trong tháng 5 so với bình thường và lượng mưa từ trước đến nay tương đối nhỏ, dẫn đến tình trạng mất cân đối cung cầu điện nghiêm trọng.

Trung Quốc đang thực hiện sứ mệnh cắt giảm việc sử dụng than xuống dưới 56% mức tiêu thụ năng lượng vào năm 2021. Điều này cũng dẫn đến khó khăn ngày càng tăng cho Tứ Xuyên trong việc mua và phân phối năng lượng từ các tỉnh phía Bắc, nơi năng lượng chủ yếu dựa vào năng lượng nhiên liệu hóa thạch.

Hiện tại, vẫn còn phải xem khi nào tình hình sẽ được giải quyết nhưng bây giờ các công ty khai thác bitcoin ở Tứ Xuyên đang bị hạn chế sử dụng điện dẫn đến hoạt động khai thác gặp nhiều khó khăn.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -