Dự án Hành trình Mainnet của Injective Protocol : Giai đoạn I

Hành trình Mainnet của Injective Protocol : Giai đoạn I

Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về việc bắt đầu giai đoạn đầu tiên của quá trình ra mắt mạng chính Injective.
Phần ở đây sẽ phác thảo tất cả các chi tiết liên quan đến việc phát hành mainnet của chúng tôi và ba giai đoạn của nó.

LÝ LỊCH

Sau gần ba năm làm việc chăm chỉ, nhóm của chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu triển khai giai đoạn đầu của mạng chính Injective.
Trong suốt thời gian này, chúng tôi đã tạo ra giao thức trao đổi hoàn toàn phi tập trung đầu tiên để hỗ trợ cả việc tạo và giao dịch phái sinh. Trong quá trình đó, chúng tôi cũng đã đạt được một số cột mốc quan trọng giúp thúc đẩy Injective đi đầu trong mô hình tài chính phi tập trung đang phát triển.

Vào cuối năm ngoái, chúng tôi đã giới thiệu phiên bản công khai của mạng thử nghiệm Solstice cho phép người dùng giao dịch trên giao thức của chúng tôi lần đầu tiên. Mạng thử nghiệm Solstice đã được đáp ứng với nhu cầu to lớn với hàng nghìn người dùng mới tham gia hàng ngày và khối lượng giao dịch hàng ngày thường xuyên vượt qua 500 triệu đô la.

Trong thời gian này, chúng tôi cũng đã cải tiến giao thức của mình một số lần để cải thiện hơn nữa hiệu suất và nâng cao trải nghiệm người dùng. Các thị trường mới đã được thêm vào theo thời gian như vàng tổng hợp, hợp đồng tương lai cổ phiếu Tesla, hợp đồng tương lai cổ phiếu GameStop, hợp đồng tương lai Forex và các dẫn xuất canh tác lợi nhuận. Cả việc phát hành và niêm yết các tài sản này đều được bao gồm bởi TechCrunch, CoinDeskCoinTelegraph.

Giao diện của Injective Protocol

Đầu năm nay, chúng tôi đã phát hành Equinox Staking cho phép các chủ sở hữu INJ ngoài đời thực đặt cược vào mạng thử nghiệm được khuyến khích của chúng tôi cũng như tham gia tích cực vào việc quản trị. Chúng tôi nhanh chóng nhận thấy sự gia tăng trong Equinox Staking với hơn 50 triệu đô la do cộng đồng INJ đặt cược. Trong giai đoạn này, nhiều nhà cung cấp dịch vụ đặt cược tổ chức hàng đầu thế giới cũng tham gia với tư cách là người xác nhận và đạt được bí quyết hoạt động quan trọng về việc đảm bảo sự đồng thuận của Chuỗi mục tiêu.

Các giai đoạn testnet cho đến nay đã mang lại cho chúng tôi những phản hồi và sự chuẩn bị vô giá cho việc khởi chạy mainnet thành công. Trong tương lai, chúng tôi sẽ khởi chạy mạng chính của mình theo ba giai đoạn riêng biệt như được mô tả trong hình minh họa bên dưới.

Giai đoạn một: Cầu Peggy và Triển khai ban đầu

Giai đoạn một của mạng chính Injective sẽ bắt đầu với việc phát hành cầu Injective Peggy bản địa, là một cầu nối hai chiều phi tập trung, tiết kiệm gas cao để chuyển các mã thông báo ERC-20 từ Ethereum sang Injective Chain.

Bản thân quy trình chuyển tiền ban đầu khá đơn giản và sẽ bao gồm việc gửi INJ vào hợp đồng cầu Peggy trên Ethereum.

Ngoài cầu nối Peggy, Giai đoạn Một sẽ bao gồm thiết lập quản trị giao thức ban đầu để cộng đồng của chúng tôi có thể giúp đặt các thông số trạng thái ban đầu như thị trường nào sẽ được triển khai đầu tiên, phần thưởng trình xác thực, phí trao đổi, v.v. Bằng cách làm này, chúng tôi có thể giúp đảm bảo rằng giao thức của chúng tôi được cộng đồng quản lý ngay từ ngày đầu tiên.

Giai đoạn hai: Khởi chạy chuỗi Canary và Exchange

Trước khi đi sâu vào các chi tiết cụ thể của chuỗi chim hoàng yến, điều quan trọng là chúng ta phải giải thích cụm từ phổ biến “chim hoàng yến trong mỏ than”. Cụm từ này ám chỉ những loài chim được gọi là chim hoàng yến mà những người khai thác than trong quá khứ đã mang vào hầm mỏ cùng với chúng. Nếu có các khí nguy hiểm như carbon monoxide trong mỏ, các khí này sẽ giết chim hoàng yến trước khi giết chết những người thợ mỏ, do đó cảnh báo họ phải thoát ra khỏi đường hầm ngay lập tức.

Câu chuyện được minh họa ở trên có lẽ là một sự tương tự đen tối nhưng theo nhiều cách thì nó phù hợp với hệ sinh thái tiền điện tử như ngày nay. Chúng tôi đã thấy một số giao thức chính bị tấn công ác ý từ những kẻ xấu. Để ngăn chặn bất kỳ trường hợp nào như vậy với Injective, chúng tôi sẽ khởi chạy mạng chính của mình với cách tiếp cận chuỗi canary.

Mặc dù chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào khả năng vận hành một chuỗi an toàn và mạnh mẽ, nhưng chúng tôi không bao giờ có thể quá chắc chắn. Chúng tôi cũng đang làm việc với nhiều chuyên gia đánh giá trong nền để đảm bảo tính bảo mật cho giao thức của chúng tôi.

Chuỗi canary sẽ cho phép người dùng bắt đầu giao dịch bằng tiền thật. Ngoài ra, giờ đây mọi người sẽ có khả năng bắc cầu qua bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào vào Chuỗi khách quan.

Ở cấp độ giao diện người dùng, chúng tôi sẽ triển khai các hạn chế, chẳng hạn như giới hạn giới hạn giao dịch để giảm thiểu bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào. Chúng tôi cũng sẽ từng bước triển khai các tính năng như thị trường mới để đảm bảo rằng tất cả các thành phần của chuỗi đều ổn định.

Trong trường hợp không may là bảo mật của chuỗi chim hoàng yến bị xâm phạm, chúng tôi luôn có thể triển khai một chuỗi chim hoàng yến mới. Trên thực tế, bằng cách thiết kế, chúng tôi đã tạo ra chuỗi canary để phục vụ mục đích này để mọi tổn thất do các cuộc tấn công hoặc mối đe dọa từ bên ngoài được giảm thiểu nhiều nhất có thể. Bất kỳ sự bất ổn nào của chuỗi canary sẽ cho phép chúng tôi chỉ cần nhấn “khởi động lại” và khởi chạy một chuỗi canary mới với các bản sửa lỗi được bổ sung.

Giai đoạn ba: Phát hành chuỗi Canonical

Sau khi một chuỗi canary chạy ổn định trong một vài tuần, chúng tôi sẽ làm cho chuỗi canary đó trở thành chính tắc. Chuỗi chuẩn sẽ hoạt động giống hệt như chuỗi canary nhưng không có bất kỳ hình thức giới hạn nào.

Chuỗi chuẩn sẽ bao gồm giao dịch không hạn chế cho rất nhiều thị trường mới với năng lực quản trị chính thức do cộng đồng nắm giữ hoàn toàn. Nó sẽ đánh dấu sự khởi đầu chính thức của một hệ thống tài chính thực sự miễn phí và phi tập trung.

Lời kết

Kể từ ngày đầu tiên, nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra một hệ thống tài chính tự do và toàn diện hơn thông qua phân quyền. Với việc ra mắt mạng chính của mình, chúng tôi sẽ thực hiện bước đầu tiên hướng tới việc trao quyền cho những cá nhân có khả năng mới lạ, có thể biến đổi để thể hiện bản thân một cách tự do.

Chúng tôi vô cùng hào hứng cho hành trình phía trước và mong muốn cùng nhau xây dựng một mô hình tài chính mới tự do hơn và phi tập trung hơn.

Giới thiệu về Injective Protocol

Giao thức Injective là giao thức trao đổi phi tập trung lớp 2 đầu tiên mở ra tiềm năng đầy đủ của các dẫn xuất phi tập trung và DeFi không biên giới. Giao thức Injective cho phép giao dịch hoàn toàn phi tập trung mà không có bất kỳ hạn chế nào, cho phép các cá nhân giao dịch trên bất kỳ thị trường phái sinh nào mà họ lựa chọn. Giao thức Injective được hỗ trợ bởi một nhóm các bên liên quan nổi tiếng bao gồm Mark Cuban, Pantera Capital và sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Binance.

Website | Telegram | Discord| Blog | Twitter | Learn | Youtube | Facebook | LinkedIn | Reddit | Instagram | TikTok | Weibo

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -