Tin tức Tin HOT Hàng loạt ông lớn lên tiếng cảnh báo tình trạng gần đây...

Hàng loạt ông lớn lên tiếng cảnh báo tình trạng gần đây của Bitcoin

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước, Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu.

Giá Bitcoin – hiện dao động ở khoảng dưới 55.000 USD – đã tăng gần gấp đôi so với thời điểm bắt đầu năm 2021, với tổng giá trị của toàn thị trường tiền điện tử đạt tới hơn 2 nghìn tỷ USD.

Hiện tại, với đợt bán tháo đột ngột vào cuối tuần qua đã khiến các nhà đầu tư và trader Bitcoin quay cuồng, các nhà phân tích của JPMorgan đã cảnh báo rằng nếu giá Bitcoin không sớm quay lại trên 60.000 USD, các tín hiệu động lượng của Bitcoin sẽ sụp đổ.

Hồi đầu tuần này, Bloomberg đã báo cáo về việc các chiến lược gia của JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã viết trong một lưu ý cho khách hàng rằng:

Trong vài ngày qua, thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin đã trải qua một đợt thanh lý mạnh theo kiểu tương tự như giữa tháng 2 năm ngoái, giữa tháng 1 năm ngoái hoặc cuối tháng 11 năm ngoái. Các tín hiệu Momentum (phản ánh xu hướng và đánh giá tốc độ thay đổi của giá) sẽ tự nhiên giảm dần từ đây trong vài tháng, nhưng mức độ vẫn còn cao.

Cuối tuần qua, khoảng 10 tỷ đô la Bitcoin và các vị thế Long tiền điện tử đã bị thanh lý khi nỗi sợ hãi bao trùm thị trường bitcoin, khiến giá của tài sản giảm hơn 10% chỉ trong vài giờ. Thị trường Bitcoin và tiền điện tử nói chung đã mất khoảng 300 tỷ USD so với mức vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ USD trước đó của nó.

Việc bán tháo đột ngột diễn ra sau khi Bitcoin có một tuần sôi động và sự cường điệu về tiền điện tử tràn ngập xung quanh do sự kiện niêm yết của sàn giao dịch Coinbase, đỉnh điểm là giá của dogecoin tăng hơn 400%.

Pankaj Balani, giám đốc điều hành bitcoin và tiền điện tử Delta có trụ sở tại Singapore, cho biết trong các bình luận qua email:

Bitcoin không thể giữ được đà tăng sau khi niêm yết trên Coinbase. Chỉ một động thái trên 60.000 đô la – mức kháng cự quan trọng cho bất kỳ đà tăng giá nào – sẽ giúp khôi phục niềm tin rằng xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn. 

Trong khi đó, một số nhà phân tích Phố Wall khác cũng cảnh báo rằng đợt tăng giá Bitcoin khổng lồ, được thúc đẩy bởi sự xuất hiện của việc áp dụng từ các tổ chức (điều được mong đợi từ lâu) và sự ưu ái của nhà tỷ phú Elon Musk khiến thị trường tiền điện tử rơi vào trạng thái điên cuồng, có thể sắp kết thúc.

Giám đốc điều hành Michael Purves của Tallbacken Capital Advisors đã viết trong một lưu ý trong tuần này:

Từ góc độ kỹ thuật thuần túy, trường hợp tăng giá [đối với bitcoin] có vẻ rất thách thức trong thời gian tới.

Cơn sốt Bitcoin và tiền điện tử đã lan rộng khắp thế giới trong những tháng gần đây, bắt nguồn từ việc PayPal công bố kế hoạch cho phép người dùng mua và hold Bitcoin cũng như một số loại tiền điện tử khác vào tháng 10.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -