Tin tức Grayscale yêu cầu SEC họp để thảo luận về 'hướng đi' cho...

Grayscale yêu cầu SEC họp để thảo luận về ‘hướng đi’ cho quá trình chuyển đổi Bitcoin ETF

Grayscale đã thông báo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) rằng không còn lý do pháp lý để ngăn chuyển đổi quỹ Bitcoin (BTC) tiêu biểu của quỹ quản lý tài sản này thành Quỹ Traded Fund (ETF). Vào ngày 5 tháng 9, các luật sư của Grayscale đã gửi một lá thư đến SEC yêu cầu hai bên họp để thảo luận về các bước tiếp theo sau thất bại tại tòa án của cơ quan quản lý về việc chuyển đổi Quỹ Bitcoin Grayscale (GBTC). “Bây giờ khi Tòa phúc thẩm đã nói, không có lý do nào có sẵn để phân biệt một Bitcoin futures ETP và một spot Bitcoin ETP dưới phân tích pháp lý mà Ủy ban đã áp dụng trước đây để từ chối spot Bitcoin ETP,” Grayscale viết thêm rằng họ tin rằng SEC nên kết luận không có “cơ sở” để xử lý GBTC khác biệt so với các phiên bản Bitcoin futures ETF mà “Ủy ban đã phê duyệt trước đây.”

Vào ngày 29 tháng 8, Tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ đã ra phán quyết phản đối việc SEC từ chối đơn xin của Grayscale để chuyển đổi GBTC thành một spot Bitcoin ETF. Grayscale cho biết nếu có bất kỳ lý do nào khác để từ chối chuyển đổi ngoài yêu cầu của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán (Exchange Act) rằng các quy định phải “được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng,” thì nó đã được biết đến từ trước. “Chúng tôi tự tin rằng nó đã được tiết lộ trong một trong số mười lăm lệnh của Ủy ban từ chối các đơn xin Bitcoin spot ngay cả sau khi Bitcoin futures ETPs bắt đầu giao dịch,” Grayscale viết. Grayscale bổ sung rằng đơn xin chuyển đổi quỹ của họ đã chờ đợi gần ba lần thời gian so với quy định của SEC.

Joseph A. Hall, người cũng đã viết lá thư của Grayscale vào tháng 7 yêu cầu SEC phê duyệt tất cả các đơn xin ETF đang chờ duyệt cùng nhau, đã kết luận lá thư mới nhất của mình bằng cách nói: “Chúng tôi tin rằng gần 1 triệu nhà đầu tư của quỹ này xứng đáng có một sân chơi công bằng càng sớm càng tốt.”

Kể từ quyết định tòa án ngày 29 tháng 8, mức chiết khấu của GBTC – tỷ lệ phần trăm cho thấy mức độ mà một ETF được giao dịch cao hơn hoặc thấp hơn giá trị tài sản ròng của nó – đã giảm xuống 19,9%. Chiết khấu của GBTC đã tiệm cận -50% tính đến thời điểm đáy chu kỳ giảm giá sau sự sụp đổ của FTX vào tháng 12 năm 2022.

Grayscale đã thông báo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) rằng không còn lý do pháp lý để ngăn chuyển đổi quỹ Bitcoin (BTC) tiêu biểu của công ty quản lý tài sản này thành Quỹ Traded Fund (ETF). Vào ngày 5 tháng 9, các luật sư của Grayscale đã gửi một lá thư đến SEC yêu cầu hai bên họp để thảo luận về các bước tiếp theo sau thất bại tại tòa án của SEC về việc chuyển đổi Quỹ Bitcoin Grayscale (GBTC).

Theo Grayscale, sau khi Tòa phúc thẩm đã phát biểu, không còn lý do nào để phân biệt một Bitcoin futures ETP và một spot Bitcoin ETP dưới phân tích pháp lý mà SEC đã áp dụng trước đây để từ chối spot Bitcoin ETP. Grayscale cho rằng SEC nên kết luận không có “cơ sở” để xử lý GBTC khác biệt so với các phiên bản Bitcoin futures ETF mà SEC đã phê duyệt trước đó.

Ngày 29 tháng 8, Tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ đã ra phán quyết phản đối việc SEC từ chối đơn xin của Grayscale để chuyển đổi GBTC thành một spot Bitcoin ETF. Grayscale cho biết nếu có bất kỳ lý do nào khác để từ chối chuyển đổi ngoài yêu cầu của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán, thì nó đã được biết đến từ trước. Grayscale tin rằng các lệnh từ chối của SEC đối với các đơn xin Bitcoin spot không có nền tảng đã được tiết lộ ngay cả sau khi Bitcoin futures ETPs bắt đầu giao dịch.

Grayscale cũng cho biết đơn xin chuyển đổi quỹ của họ đã chờ đợi gần ba lần thời gian quy định bởi SEC. Grayscale đã kết luận lá thư của mình bằng lời khẳng định rằng những nhà đầu tư gần 1 triệu người của công ty xứng đáng có một sân chơi công bằng càng sớm càng tốt.

Kể từ khi tòa án ra phán quyết vào ngày 29 tháng 8, mức chiết khấu của GBTC đã giảm xuống 19,9%. Trước đó, mức chiết khấu của GBTC đã tiệm cận -50% trong giai đoạn giảm giá sau sự sụp đổ của FTX vào tháng 12 năm 2022.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -