Tin tức Tin tức tổng hợp Goldman Sachs xác định 19 cổ phiếu liên quan đến tiền điện...

Goldman Sachs xác định 19 cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử vượt trội hơn so với S&P 500

Gã khổng lồ ngân hàng Phố Wall, Goldman Sachs, đã xác định một nhóm cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử mới nổi đang hoạt động tốt hơn nhiều so với S&P 500.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs đã nêu bật 19 cổ phiếu của Hoa Kỳ có vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD và có mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

Các chuyên gia đầu tư của ngân hàng nói rằng nhiều cổ phiếu trong số này đã “vượt trội đáng kể” so với thị trường chứng khoán, với mức lợi nhuận trung bình của các công ty là 43% trong năm nay, cao hơn ba lần so với mức 13% mà S&P 500 đã đạt được trong cùng kỳ năm ngoái.

Hai cổ phiếu dẫn đầu là các công ty khai thác tiền điện tử Marathon Digital Holdings và Riot Blockchain tăng lần lượt là 218% và 151% so với năm trước.

Tesla cũng đã có một năm tốt với cổ phiếu đạt mức cao nhất mọi thời đại là 883 đô vào tháng 1, vài tuần trước sau khi công bố họ đã đầu tư 1,5 tỷ đô vào Bitcoin. Facebook cũng được coi là một công ty lớn trong lĩnh vực này, với kế hoạch tung ra tiền điện tử của riêng mình trong năm nay.

Một trong những công ty ủng hộ Bitcoin là MicroStrategy, cũng đã ghi nhận ​​giá cổ phiếu bùng nổ vào giữa tháng 4 trước khi bản thân Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 65.000 đô. Goldman ước tính rằng MicroStrategy nắm giữ lượng Bitcoin trị giá khoảng 4,5 tỷ đô.

Công ty thanh toán của Jack Dorsey, Square, cũng đã đổ tiền vào tiền điện tử với một đợt mua Bitcoin trị giá 220 triệu đô. Các gã khổng lồ thanh toán khác đang nghiêng nhiều về tiền điện tử bao gồm PayPal, Mastercard và Visa, tất cả đều đang cung cấp một số hình thức thanh toán tài sản kỹ thuật số và thậm chí giao dịch trong một số trường hợp.

Các nhà phân tích của Goldman lưu ý rằng hai ngân hàng lớn, BNY Mellon và JPMorgan Chase, đã dẫn đầu việc áp dụng blockchain thông qua lưu ký tiền điện tử và giao dịch liên ngân hàng.

Ngoài ra còn phải kể đến sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ, nhà điều hành sàn giao dịch Overstock.com, nhà tiên phong blockchain IBM, nhà sản xuất vi mạch Nvidia và các công ty dịch vụ tài chính InvestView, Broadridge Financial và Ideanomics.

Trong một lưu ý cho khách hàng vào tuần trước, Dan Ives, một nhà phân tích tại công ty đầu tư Wedbush Securities đã vẽ ra bức tranh lớn hơn:

“Câu chuyện ở đây lớn hơn nhiều so với việc chỉ đầu tư vào Bitcoin và dự đoán tiềm năng giá của nó… Đó là về tiềm năng mà tiền điện tử, blockchain và Bitcoin có thể áp dụng vào thế giới doanh nghiệp trong thập kỷ tới.”

Theo báo cáo của Cointelegraph, đã có hàng trăm quỹ đầu tư rót tiền vào ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain, mặc dù thiếu ETF Bitcoin của Hoa Kỳ.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -