Tin tức Tin tức tổng hợp Goldman Sachs khám phá tiền điện tử như một loại tài sản,...

Goldman Sachs khám phá tiền điện tử như một loại tài sản, xem xét lại lập trường cũ

Năm ngoái, Goldman Sachs cho biết tiền điện tử là một khoản đầu tư tồi. Nhưng hôm nay, một báo cáo mới cho thấy mọi thứ có thể đã thay đổi.

Goldman Sachs, một trong những ngân hàng lớn nhất, có sức ảnh hưởng nhất ở Hoa Kỳ nói riêng và thế giới nói chung – đã phát hành một báo cáo về tiền điện tử và nội dung của nó khá hứa hẹn đối với hệ sinh thái.

Báo cáo “Tiền điện tử, một loại tài sản mới” vẫn chưa có sẵn cho công chúng. Tuy nhiên, nó đã được chia sẻ trên mạng xã hội bởi các nhà đầu tư có quyền truy cập sớm vào các cuộc ngiên cứu này.

Alex Krüger – người sáng lập công ty quản lý tài sản Aike Capital và là nhà bình luận tích cực về Crypto trên Twitter – đã chia sẻ một phần của báo cáo, nói rằng nó sẽ có đầy đủ “trong vài ngày tới”.

Tiền điện tử đang chứng minh giá trị của chúng

Báo cáo thảo luận về bản chất của tiền điện tử như một loại tài sản. Để làm như vậy, họ đã thu thập ý kiến ​​của một số chuyên gia trong lĩnh vực này, chẳng hạn như CEO Galaxy Digital Michael Nogoratz, Zach Pandl của Global FX, Michael Gronager của Chainlaysis và các nhà phê bình như Nouriel Roubini.

Báo cáo mô tả các đặc điểm cơ bản nhất của các loại tiền điện tử hàng đầu và tính hữu dụng của mỗi loại.

Goldman Sachs nói rằng giá trị của Bitcoin cơ bản nằm ở việc sử dụng và chấp nhận nó. Michael Novogratz tuyên bố rằng dòng vốn tổ chức khổng lồ là bằng chứng về sức hấp dẫn của tiền điện tử và sự trưởng thành của thị trường.

Novogratz bảo vệ khía cạnh bản chất của Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tốt vì sự đồng thuận xã hội xung quanh đồng tiền này.

Thế giới đã chọn rằng họ tin đó là [một kho lưu trữ giá trị tốt].

Về phần mình, Micahel Sonnesheim – Giám đốc điều hành của Grayscale Investments – củng cố quan điểm của Novogratz. Đối với ông, sự khan hiếm của Bitcoin là “một cách để chống lại sự lạm phát và giảm giá tiền tệ”.

Sonnesheim cũng giải thích rằng mặc dù thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ kinh tế nói chung do đại dịch COVID, nhưng sự phục hồi vào năm 2020 tốt hơn bất kỳ tài sản nào khác, tái khẳng định khả năng phục hồi của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như một loại tài sản.

Bitcoin đang được đánh giá cao theo thời gian và các nhà đầu tư nên để mắt đến

Goldman Sachs cũng chia sẻ một biểu đồ diễn biến giá Bitcoin, cho thấy có sự tương đồng về hành vi giữa giai đoạn 2013-2016 và 2017-2021. Đối với Alex Krüger, đây là một điểm lạc quan cho những ai tin vào hành vi chu kỳ của thị trường và có thể là một cơ hội tuyệt vời để đầu tư. Trong suốt lịch sử của Bitcoin, sau mỗi lần sụt giảm – bất kể mức độ thế nào – sự phục hồi có xu hướng đạt đến mức cao nhất mọi thời đại mới theo thời gian.

Báo cáo mới nhất này thể hiện một sự thay đổi quan trọng về quan điểm đối với tiền điện tử so với một báo cáo hồi năm ngoái, trong đó họ tuyên bố rằng “Tiền điện tử bao gồm Bitcoin không phải là một loại tài sản” vì chúng không tạo ra dòng tiền, thu nhập thông qua việc tiếp xúc với sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đa dạng hóa lợi nhuận hoặc bảo vệ chống lại sự biến động, và do đó họ đã không giới thiệu chúng cho khách hàng của mình.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -