Tin tức Tin HOT Giới thiệu về Sàn giao dịch phi tập trung Polkadex: Công cụ...

Giới thiệu về Sàn giao dịch phi tập trung Polkadex: Công cụ giao dịch cho Web3 và DeFi

Tài chính phi tập trung (DeFI) đang trở thành một xu hướng mới trong cộng đồng tiền điện tử tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Defi với các tính năng ưu việt có thể giúp mở rộng việc sử dụng blockchain từ chuyển giá trị đơn giản sang các trường hợp sử dụng tài chính phức tạp hơn. Khi nói đến các dự án được xây dựng nhắm khuấy đảo vũ trụ DeFi, Polkadex là một mạng lưới đi trước nhiều so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Đây chính là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) thế hệ tiếp theo cho hệ sinh thái DeFi.

Polkadex là gì?

Polkadex là một sàn giao dịch tiền điện tử hoàn toàn phi tập trung, ngang hàng cho hệ sinh thái DeFi chạy trên khung Substrate. Polkadex nhằm mục đích mang đến cho người dùng cùng chức năng giao dịch và hiệu suất của sàn giao dịch tập trung (CEX), nhưng với các lợi ích bổ sung là trải nghiệm người dùng tốt hơn và bảo mật hoàn toàn phi tập trung.

Polkadex đang mở khóa thị trường tài chính hiện tại và tương lai cho tất cả mọi người, kết nối các thị trường tiền tệ truyền thống với một kho lưu trữ giá trị và niềm tin phi tập trung, từ đó chuẩn bị cho thế giới cho một tương lai được mã hóa. Polkadex đổi mới trong bốn lĩnh vực cốt lõi của bảo mật phi tập trung:

 • Trải nghiệm khách hàng
 • Tốc độ thực hiện giao dịch
 • Lưu ký tài sản
 • Tính thanh khoản

Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào Polkadex có thể đạt được điều đó trong khi các DEX khác chạy trên Ethereum đã từng thất bại trong quá khứ? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong phần sau của bài viết này.

Các tính năng chính của Polkadex

Polkadex khắc phục những điểm yếu của các DEX trước đó bằng cách cung cấp:

     1. Khung phần mềm Substrate trên Blockchain

Như bạn đã biết, Substrate Blockchain Framework cho phép bất kỳ ai tạo ra các blockchain dành riêng cho ứng dụng mà không cần lo lắng về tính kỹ thuật của sản xuất khối và sự đồng thuận.

Điều này cho phép Polkadex tạo ra một blockchain chuyên dụng cho trao đổi phi tập trung, được xây dựng và định cấu hình có mục đích để tối ưu hóa hiệu suất của DEX.

    2. Thuật toán khai thác thanh khoản vĩnh viễn

Các Hợp đồng thông minh Ethereum trước đây cho phép tạo ra các dịch vụ Defi, nhưng nó bị hạn chế về tài nguyên tính toán cần thiết cho hoạt động bình thường của DEX:

 • Không đủ khả năng mở rộng 
 • Không thể nâng cấp 
 • Chưa cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt cho người dùng

Những hạn chế như vậy về tài nguyên máy tính đã dẫn đến sự gia tăng của các giao thức Tạo thị trường tự động (AMM) như Uniswap. Với nhiều nền tảng DeFi sao chép mô hình AMM đã được áp dụng thành công cho Uniswap, kiếm lời chênh lệch giá trong những môi trường như vậy dường như là một mảnh đất màu mỡ chứa nhiều cơ hội, khiến các nhà đầu tư xếp hàng dài để đầu tư vào các dự án tập trung vào khai thác thanh khoản và giao thức hoán đổi.

Mặc dù có vẻ hấp dẫn, nhưng sự chênh lệch giá này cuối cùng lại là một vấn đề đối với những người kinh doanh chênh lệch giá trong các giao thức vì các vấn đề thanh khoản cố hữu. Polkadex được thiết kế để hợp nhất các đặc điểm tốt nhất của trao đổi “tập trung” với khối lượng lớn, chẳng hạn như sổ lệnh và mô hình AMM được phổ biến bởi DEX, nhưng dưới một parachain duy nhất được kết nối với mạng Polkadot.

    3. Cam kết trạng thái ngoại tuyến – Giải pháp mở rộng lớp 2

Như đã đề cập ở trên, Polkadex sử dụng chữ ký ngang hàng kết hợp với các cam kết trạng thái đối với blockchain về cơ bản sẽ tạo ra ảnh chụp nhanh của quá trình chuyển đổi trạng thái. Đây là một phần của cơ chế chia tỷ lệ lớp 2 do nhóm Polkadex thiết kế và phát triển.

Trong Polkadex, các mô hình và công cụ khác nhau đã được phân loại thành hai tiêu chí:

 • Orderbook, Trader Assets Management, Cơ chế cầu nối với Polkadot và Ethereum, và các bot tạo thị trường trên chuỗi được thực hiện On-Chain (trên chuỗi).
 • Các tính năng giao dịch như tổng hợp dữ liệu thị trường, các chỉ số phân tích kỹ thuật, lưu trữ và truy xuất lịch sử giao dịch và tất cả các tính năng liên quan đến trao đổi còn lại đều được thực hiện Off-Chain (ngoài chuỗi).

Điều này cho phép chúng tôi tăng thông lượng giao dịch và làm cho nền tảng có thể so sánh với hiệu quả của CEX, nhưng với cơ sở hạ tầng thực sự phi tập trung và không yêu cầu sự tin cậy.

    4. Chế độ giao dịch không tính phí của Polkadex

Polkadex hỗ trợ hai loại giao dịch khi mới bắt đầu: Lệnh giới hạn đơn giản và Lệnh market. Tuy nhiên, nền tảng sẽ tung ra giao dịch thuật toán phức tạp tiếp theo như một phần của lộ trình sản phẩm sẽ được triển khai trong vài tháng tới.

Các lệnh tham gia thị trường (Market-taking) có phí giao dịch là 0,2% và các lệnh tạo thị trường (market-making) không có phí giao dịch. Ngoài phí giao dịch, 25% sẽ được sử dụng vào khai thác thanh khoản, 25% sẽ dành cho tính năng quản trị và 50% sẽ dành cho Quỹ. Khi áp dụng phí mạng bằng 0, các bot giao dịch có thể tự do tương tác với sổ lệnh mà không phải chịu phí mạng không giống như các DEX dựa trên Ethereum.

Trong thế giới DEX, giao dịch chạy trước (front-running) diễn ra hơi khác một chút. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp với sức mạnh tính toán vượt trội và các bot giao dịch nhanh có thể dễ dàng áp dụng front-running để thực hiện các giao dịch có lợi nhuận.

Bằng cách không thu phí giao dịch, Polkadex giải quyết vấn đề này. Sự đổi mới này không chỉ làm mất đi quyền kiểm soát trật tự thực hiện lệnh mà còn loại bỏ động cơ kinh tế để làm vậy. Nó cho phép thời gian thực hiện giao dịch nhanh hơn và cũng mang lại cơ hội bình đẳng cho bất kỳ ai đặt giao dịch trên sổ lệnh.

5. Giải quyết vấn đề thanh khoản

Polkadex giải quyết vấn đề thanh khoản bằng cách sử dụng hai ý tưởng mang tính đột phá: 1) Khai thác tính thanh khoản vĩnh viễn trong AMM Pool 2) Giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho sổ đặt hàng.

Như tên cho thấy, khai thác thanh khoản cho phép các tài khoản thu lãi liên tục cho những người dùng cung cấp tính thanh khoản dựa trên khoảng thời gian họ khóa tiền quỹ.

Giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho phép các nhà tạo lập thị trường thông thường mang lại tính thanh khoản cho DEX mà không phải chịu bất kỳ khoản phí nào và cũng có giao diện giao dịch nhanh chóng đảm bảo rằng thanh khoản luân chuyển liên tục. Các nhà tạo lập thị trường cuối cùng cũng có thể tham gia vào một DEX để góp mặt vào các hoạt động HFT tạo ra lợi nhuận.

Đối với tài sản giao dịch, có hai cách mà Polkadex có thể mang lại thanh khoản: Polkadot Parachain và Cầu nối Ethereum không cần tin cậy Snowfork, kết nối Polkadex với mạng Ethereum.

Roadmap

Q3 2020

Khởi đầu

 • Cột mốc Web3 Milestone #1
 • Tái cấu trúc lại công cụ giao dịch của PolkaDEX
 • Tài liệu code

Q4 2020

Testnet

 • Ra mắt Website
 • Công bố Whitepaper
 • Ra mắt Testnet
 • SAFT dựa trên PreSale Token

Q1-Q2 2021

Mainnet

 • Audit bảo mật
 • Ra mắt Mainnet
 • Công bố ICO

Q3-Q4 2021

Cầu nối

 • Phát triển Parachain 
 • Huy động vốn cộng đồng Polkadot
 • Đấu giá Parachain

Q1-Q3 2022

Mở rộng quy mô

 • Ký quỹ Margin/Lending
 • Hợp đồng tương lai và quyền chọn
 • Nâng cấp cơ chế đồng thuận Pebble 

Cột mốc và các đối tác

Polkadex phát hành Testnet phiên bản 2.0

Mặc dù mainnet vẫn chưa chính thức ra mắt nhưng người dùng có thể trải nghiệm testnet phiên bản 2 sau khi phiên bản 1 được phát hành vào năm 2020. Thêm vào đó, phiên bản testnet 3 sẽ sớm ra mắt.

Phiên bản này cho phép người dùng sử dụng các tính năng sau:

 • Sử dụng token testnet để gửi giao dịch.
 • Xem các giao dịch trực tiếp đang được thực hiện bởi công cụ Polkadex bằng cách nhấp vào đây.

Polkadex hợp tác với KILT Protocol và Fractal

Đầu năm nay, Fractal, KILT Protocol và Polkadex đã công bố quan hệ đối tác của chúng tôi để tạo ra một hệ thống nhận biết khách hàng (KYC) phi tập trung cho khách hàng giao dịch. Polkadex và Fractal sẽ sử dụng Giao thức KILT làm cơ sở hạ tầng cơ bản để quản lý thông tin đăng nhập KYC theo yêu cầu của Polkadex, nhằm đơn giản hóa và hợp lý hóa trải nghiệm tham gia. Điều này cho phép khách hàng của Polkadex yên tâm vì quan hệ đối tác của chúng tôi có nghĩa là Polkadex sẽ không bao giờ lưu trữ dữ liệu người dùng có thể nhận dạng KYC trong bất kỳ máy chủ nào của chúng tôi, nhưng họ sẽ có khả năng thực hiện các giao dịch yêu cầu xác minh KYC. Điều này sẽ được áp dụng cho giao dịch dựa trên sổ lệnh và sẽ không cần thiết cho pool hoán đổi AMM.

Polkadex đã huy động được 3 triệu đô la trong các vòng đầu tư seed và private

Polkadex đã huy động được 3 triệu đô la trong các vòng đầu tư seed và private từ LD Capital, Kenetic Capital, NGC Ventures, QCP Capital, AU21 Capital, CMS Holdings, Block Dream Fund, PNYX Ventures, Genesis Block Ventures, JRR Group, Cluster VC, GBIC, Momentum 6, Master Ventures, DAG, YBB Foundation, Blocksync Ventures, BTX Capital, Waterdrip Capital, Genblock Capital, Existential Capital và Outlier Ventures. Số tiền thu được sẽ được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của Polkadex và trở thành DEX dựa trên sổ lệnh đầu tiên trong hệ sinh thái blockchain Polkadot.

Ban cố vấn Polkadex

Chúng tôi rất vinh dự khi được một số cố vấn hàng đầu hỗ trợ chúng tôi.

Ông Matthias Hafner đến từ Cryptecon.org nằm trong ban cố vấn của Polkadex. Kiến thức của ông trong việc xây dựng các mô hình và mô phỏng Kinh tế trong các mạng phi tập trung bổ sung thêm giá trị to lớn cho vốn tri thức của chúng tôi.

Trong ban cố vấn của chúng tôi, chúng tôi còn có Sonja Prstec – một luật sư nổi tiếng trong ngành tiền điện tử và Jasper Byun – người đứng đầu FinTech tại Brilliance Ventures.

Đội ngũ sáng lập Polkadex 

Tương lai của Polkadex trong không gian DeFi

DeFi là một lựa chọn mới và hấp dẫn cho các tổ chức tài chính lớn và được thiết lập tốt, không chỉ riêng những người đam mê tiền điện tử. Các dự án DeFi gần đây đã được đón nhận nồng nhiệt và đang xử lý khối lượng giao dịch hàng ngày hàng tỷ đô la. Khi DeF phát triển từ một ngành công nghiệp non trẻ thành một nền tảng ổn định phục vụ cộng đồng tài chính rộng lớn hơn, DEX’s như Polkadex sẽ thúc đẩy làn sóng kế thừa mạnh mẽ đó và trở thành nền tảng phát triển ưu việt nơi các nhà giao dịch tiến hành hoạt động kinh doanh của họ.

Polkadex có những lợi thế cạnh tranh giúp chúng tôi vượt trội so với các DEX khác bằng cách triển khai nhiều cải tiến đầu tiên trên thị trường để tạo sự khác biệt cho chúng tôi. Polkadex cải thiện trải nghiệm người dùng trong sổ lệnh bằng cách sử dụng giải pháp lớp 2 – Cam kết trạng thái ngoại tuyến. Bên cạnh đó, sàn giao dịch Polkadex mở rộng đa chuỗi cả trên Ethereum và Polkadot dựa trên Parachain và Bridge Chain, do đó giải quyết được vấn đề về quyền lưu ký tiền trong sàn giao dịch.

Yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất chính là khách hàng. Polkadex được thành lập để trở thành DEX số một mà tất cả các nhà giao dịch sẽ sử dụng trên Polkadot. Chúng tôi rất vinh dự được làm việc với một số nhà đầu tư, cố vấn và đối tác chiến lược hàng đầu trong ngành, những người cũng chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi đối với DeFi và ghi nhận những công việc đột phá mà chúng tôi đã đạt được. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Polkadex sẽ trở nên phổ biến hơn trong những ngày tới do các lợi ích khác biệt của chúng tôi cho phép khách hàng của chúng tôi hưởng tất cả các lợi ích của CEX, nhưng với các lợi ích bổ sung là trải nghiệm người dùng tốt hơn và bảo mật hoàn toàn phi tập trung.

Kênh truyền thông xã hội

Official website: https://www.polkadex.trade/ 
Twitter: https://twitter.com/polkadex?lang=en 
Medium: https://polkadex.medium.com/ 
Telegram channel: https://t.me/Polkadex 
Telegram Vietnam group: https://t.me/PolkadexVietnam 
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/polkadex/?originalSubdomain=ee

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -