Tin tức Tin tức tổng hợp Giá XRP tăng gần 20% khi thẩm phán từ chối quyền truy...

Giá XRP tăng gần 20% khi thẩm phán từ chối quyền truy cập của SEC vào hồ sơ tài chính Ripple

Ripple vừa ghi được bàn thắng lớn thứ hai trong tuần trong cuộc chiến pháp lý chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Cụ thể, Thẩm phán tòa sơ thẩm Sarah Netburn đã từ chối quyền truy cập của SEC vào hồ sơ tài chính cá nhân của các giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse và Chris Larsen.

Giá XRP lập tức điều chỉnh tăng sau tin tức. Vào thời điểm viết bài, XRP giao dịch ở mức 1,18 USD tăng 17% so với 24 giờ qua và vốn hóa thị trường đạt 54,9 tỷ USD.

diễn biến giá xrp

Vào đầu tuần, Thẩm phán Netburn cũng đã có một tuyên bố có lợi về phía Ripple, trong đó cấp cho Ripple quyền truy cập vào các tài liệu của SEC về Bitcoin và Ethereum.

Trước đây SEC đã loại trừ Bitcoin và Ethereum ra khỏi danh sách tiền điện tử được coi là “chứng khoán”. Vì chuyện này mà Ripple đã yêu cầu SEC phải giải thích “lý do tại sao Bitcoin và Ethereum không được xem là chứng khoán”, và phía Ripple còn yêu cầu SEC phải đưa ra được bằng chứng chứng minh XRP là chứng khoán.

Hiện SEC vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích hoặc bằng chứng hợp lý nào.

Có vẻ như lợi thế đang tạm nghiên về phía công ty blockchain này. Ripple đang được cộng đồng ủng hộ rất nhiệt tình, nhiều chuyên gia đã tuyên bố sẽ đứng về phe Ripple.

Trong bản kiến nghị trên Change.org, Thomas Hodge, nhà sáng lập Crypto & Policy đã yêu cầu chủ tịch SEC Gary Gensler phải chấm dứt ngay cuộc chiến này.

“Chúng ta cần phát triển một khuôn khổ quy định rõ ràng cho tất cả mọi người, cùng với các nhà phát triển blockchain ở Mỹ và những người nắm giữ tiền điện tử”, ông nói.

Luật sư nổi tiếng Jeremy Hogan cũng tuyên bố ủng hộ Ripple:

“Quyết định mới nhất của tòa án thật sự rất chính xác. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy Ripple có thể sẽ dành chiến thắng”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -