Tin tức Tin tức tổng hợp Giá XRP chạm 0,70 USD giữa lúc đang căng thẳng với SEC

Giá XRP chạm 0,70 USD giữa lúc đang căng thẳng với SEC

Trong một đợt đảo chiều giá lớn, XRP của Ripple đã vượt qua mức 0,70 USD, cho mức đóng cửa hàng tuần cao nhất trong ba năm qua. 

Trong 24 giờ qua, giá XRP đã tăng hơn 18% khi vượt qua mức 0,70 USD với khối lượng giao dịch tăng 43,54% lên 8,8 tỷ USD trong cùng thời điểm.

biểu đồ giá XRP

Điều thú vị là giá XRP đã tăng lần đầu tiên sau khi SEC cáo buộc Ripple đã bán XRP bất hợp pháp và cho rằng XRP là chứng khoán nên cần phải được đăng ký.

Vụ kiện của SEC và Ripple là một trong những vụ kiện lớn nhất trong ngành, thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông. Nhiều chuyên gia đã nhận định rằng “vụ kiện này có thể thay đổi cả ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Trong khi Ripple tiếp tục đấu tranh với cơ quan quản lý trước tòa, các nhà đầu tư XRP đã bỏ ngoài tai cáo buộc và vẫn tiếp tục kiên trì nắm giữ đồng coin này…với hy vọng vào một ngày “Ripple sẽ chiến thắng SEC”.

Lần cuối cùng giá XRP được nhìn thấy trên 0,70 USD là vào tháng 11 năm 2020. Tuy nhiên, kể từ khi nổ ra vụ kiện thì giá đồng coin đã lao dốc mạnh, mọi thứ hoàn toàn đi xuống theo hình xoắn ốc.

Một số đối tác trước đây của Ripple vì không muốn dính vào rắc rối với SEC nên đã tự tách mình ra khỏi Ripple. Nhiều sàn giao dịch Crypto ở Mỹ cũng đã tuyên bố tạm ngừng giao dịch đồng XRP và chưa có ý định đưa lên sàn trở lại.

Hiện tại, Ripple vẫn tiếp tục giữ vững lập trường của mình và tuyên bố không có hành vi sai trái nào trong chuyện này, đồng thời khẳng định XRP không phải là chứng khoán.

Vụ kiện không làm ảnh hưởng hoạt động của Ripple ở thị trường Châu Á. Công ty blockchain này tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường này bằng cách mua lại 40% cổ phần của công ty khởi nghiệp FinTech có trụ sở tại Malaysia là Tranglo để thúc đẩy các giải pháp thanh toán nhanh chóng và hiệu quả trong khu vực.

Theo các chỉ báo kỹ thuật, XRP đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng và đang tiến lên các ngưỡng kháng cự phía trên ở 0,75 – 0,8 USD.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -