Tin tức Giá trị khóa trên Defi tăng 936% trên một năm, các NFT...

Giá trị khóa trên Defi tăng 936% trên một năm, các NFT gia tăng

Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi đã tăng 936% trong 12 tháng qua.

Giá trị khóa trên Defi tăng 936% trên một năm, các NFT gia tăng
Giá trị khóa trên Defi tăng 936% trên một năm, các NFT gia tăng

Nghiên cứu mới của nền tảng phân tích DappRadar đã tiết lộ mức độ phát triển của thị trường tài chính phi tập trung và mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong năm nay.

Trong “Báo cáo dòng chảy giá trị” ngày 30 tháng 9, nền tảng phân tích tiền điện tử DappRadar đã báo cáo rằng các xu hướng gần đây đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong NFT và trò chơi blockchain, nhưng DeFi cũng vẫn đang tạo ra giá trị đáng kể.

“Mặc dù giá trị chảy ở một mức độ nào đó từ DeFi đến NFT, nhưng có vẻ như cả hai danh mục đều đang tạo ra giá trị một cách độc lập.”

Nghiên cứu đã đi sâu vào DeFi dựa trên Ethereum, vốn vẫn là lực lượng thống trị trong lĩnh vực này bất chấp sự xuất hiện của các mạng đối thủ như Binance Smart Chain (BSC), Solana và Avalanche. Giá trị đã tiếp tục đổ vào với Ethereum được bao bọc tăng 400% kể từ tháng 7 năm 2020 và các stablecoin Tether và Dai lần lượt tăng 1.300% và 500% so với cùng kỳ.

DappRadar hiện báo cáo tổng giá trị bị khóa là 114,8 tỷ đô la, tăng 936% so với cùng thời điểm năm ngoái. Báo cáo cho biết thêm rằng TVL của ngành đã tăng 75% từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 5 tháng 9, đạt mức cao nhất là 195 tỷ đô la trên tất cả các chuỗi.

DappRadar đã gợi ý rằng sử dụng TVL không phải là một cách tốt để đo lường sự chuyển động của giá trị.

“Mặc dù TVL là một trong những thước đo quan trọng nhất để đánh giá tình trạng hiện tại của Tài chính phi tập trung, nhưng nó không phải là thước đo để hiểu sự chuyển động của dòng giá trị. TVL hoàn toàn phụ thuộc vào tài sản cơ bản, do đó, cung cấp một viễn cảnh sai lệch từ góc độ giá trị. “

Vào thời điểm biên soạn nghiên cứu, 68% tất cả tài sản thế chấp bị khóa trong DeFi là dựa trên Ethereum. BSC là blockchain lớn thứ hai về TVL với 17,8 tỷ đô la hiện bị khóa, tương đương 15,5% tổng số. PancakeSwap DEX thống trị DeFi trên BSC với 8,7 tỷ USD TVL. Chuỗi lớn thứ ba về tài sản thế chấp DeFi trên DappRadar là Polygon với 2,7 tỷ đô la bị khóa – tuy nhiên báo cáo không bao gồm dữ liệu cho Solana đã bị khóa 9,5 tỷ đô la theo trang web phân tích thay thế DeFiLlama.

Báo cáo lưu ý rằng NFT đã đạt khối lượng kỷ lục trong tháng 8 với tổng giá trị giao dịch là 5,2 tỷ đô la. Ethereum cũng là mạng thống trị trong bối cảnh NFT với 90% khối lượng trên blockchain của nó.

Thị trường NFT OpenSea dẫn đầu thị trường và 99,7% giao dịch của nó diễn ra trên Ethereum mặc dù nền tảng cung cấp các tùy chọn USDC, DAI và Polygon (MATIC) cho người bán. Báo cáo kết luận rằng sự tăng trưởng của NFT là hữu cơ và không làm ảnh hưởng nhiều đến tính thanh khoản từ các giao thức DeFi.

“Nhìn chung, có vẻ như giá trị trong DeFi đang tăng lên liên tục, trong khi NFT có thể tạo ra dòng giá trị lớn vào tháng 8”.

Theo báo cáo của Cointelegraph, các nhà đầu tư tiền điện tử đang chuyển nhiều tài sản hơn của họ sang các giao thức DeFi khi Trung Quốc tiếp tục đàn áp vì lo ngại về quy định ngành gia tăng ở Hoa Kỳ.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -