Tin tức Giá trị của Bitcoin sẽ vượt qua Đô-la và sẽ đạt 318.000...

Giá trị của Bitcoin sẽ vượt qua Đô-la và sẽ đạt 318.000 USD vào cuối năm 2025

Bitcoin đã liên tục hồn loạn trong vài tháng qua sau đợt khủng hoảng, giảm hơn một nửa so với mức đỉnh khoảng 65.000 đô la được thiết lập vào tháng Tư.

Giá Bitcoin hiện tại vẫn tăng đáng kể so với trước khi nó bắt đầu cuộc bùng nổ vào tháng 10/2020, một đợt tăng giá đã đưa thị trường tiền điện tử đạt mức đáng kinh ngạc 2,5 nghìn tỷ đô la trước khi sụp đổ.

Giờ đây, một nhóm các chuyên gia tiền điện tử đã dự đoán Bitcoin sẽ vượt qua đô la Mỹ để trở thành hình thức tài chính toàn cầu thống trị vào năm 2050 – đưa giá Bitcoin ở mức hơn 66.000 đô la vào cuối năm 2021.

“Một số quốc gia sẽ tận dụng Bitcoin như một loại tiền tệ chính mà họ sử dụng”

Một nhà tham luận, nhà công nghệ và nhà tương lai học của Thomson Reuters, Joseph Raczynski, cho biết ông cho rằng Bitcoin sẽ vượt qua đồng USD vào năm 2025 với giá trị 150.000 USD.

“Với lưu thông cố định, dễ dàng chuyển nhượng, nó sẽ phục vụ tốt cho việc chuyển sang mô hình ‘không có ngân hàng’ vốn có trong hệ sinh thái này.”

Năm nay, El Salvador đã chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ trong một thử nghiệm kinh tế gây tranh cãi. Các quốc gia Trung và Nam Mỹ khác đã chỉ ra rằng họ có thể làm theo trong nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc vào đồng đô la.

Athena kế hoạch chuyển 1500 ATM Bitcoin đến El Salvador
Athena kế hoạch chuyển 1500 ATM Bitcoin đến El Salvador

Liên quan: El Salvador sẽ nhận 1500 máy ATM Bitcoin từ Athena

Tuy nhiên, giá Bitcoin được dự đoán sẽ giảm thêm, theo kỳ vọng và nhận định của đại đa số các nhà đầu tư thì giá của Bitcoin sẽ chuẩn bị có giá là 25.000 đô la mỗi bitcoin – giảm khoảng 8.000 đô la so với mức giá hiện tại khoảng 32.000 đô la.

Trong khi 54% thành viên hội đồng, được khảo sát bởi trang web so sánh tài chính cá nhân Finder, kỳ vọng bitcoin cuối cùng sẽ vượt qua tiền tệ fiat — cũng được gọi là “hyperbitcoinisation” – vào năm 2050, 44% thành viên tham gia hội thảo, bao gồm cả phó giáo sư Lee Smales của Đại học Tây Úc.

“Cuối cùng, tôi nghĩ bitcoin (và nhiều tài sản tiền điện tử khác) sẽ thua các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương – nhiều trong số đó sẽ tồn tại vào cuối thập kỷ này”, Smales nói.

Tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết một trong những lập luận mạnh mẽ hơn đối với đồng đô la kỹ thuật số là nó có thể làm suy yếu nhu cầu về Bitcoin, các loại tiền điện tử khác và cái gọi là stablecoin, các loại tiền kỹ thuật số như tether được gắn với tài sản truyền thống.

Ở châu Âu, E.U. đã tiếp tục với kế hoạch phát triển đồng euro kỹ thuật số trong vài năm tới trong khi Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm thực tế đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình.

CBDC Trung Quốc là mối đe dọa đến tiền tệ Hoa Kỳ
CBDC Trung Quốc là mối đe dọa đến tiền tệ Hoa Kỳ

Liên quan: CBDC Trung Quốc là mối đe dọa đến tiền tệ Hoa Kỳ

Mặc dù cảnh báo giá Bitcoin có thể giảm hơn nữa trong những tháng tới, trong trung và dài hạn, hội đồng đã đưa ra dự đoán giá Bitcoin trung bình là 318.000 USD vào cuối năm 2025.

Nhà phân tích Vetle Lunde của Arcane Crypto, người dự báo giá bitcoin 120.000 USD vào cuối năm 2021 và cho rằng bitcoin sẽ trị giá 300.000 USD vào cuối năm 2025 và 500.000 USD vào năm 2030.” cho biết:

“Chúng tôi đang đứng giữa quá trình thể chế hóa bitcoin. Nhiều quỹ đang tham gia vào không gian này hơn, quốc gia đầu tiên đã chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp và chúng tôi có một số công ty niêm yết trên sàn giao dịch hiện đang sở hữu Bitcoin. Tôi tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục trở đi. “

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -