Tin tức Giá Solana giảm sau lần ngoại tuyến gần đây nhất

Giá Solana giảm sau lần ngoại tuyến gần đây nhất

Solana đã bị ngừng hoạt động lần thứ năm trong năm 2022, và năm đó chỉ mới được năm tháng. Lần này, lỗi đồng thuận liên quan đến lỗi là thủ phạm.

Mạng Solana không có một năm tốt, đã bị mất điện toàn bộ hoặc một phần ít nhất bảy lần riêng biệt trong 12 tháng qua.

Theo báo cáo sự cố, một lỗi đã khiến chuỗi khối Solana ngoại tuyến một lần nữa khi quá trình sản xuất khối tạm dừng vào lúc 16:55 UTC vào thứ Tư. Sự cố ngừng hoạt động mới nhất này kéo dài khoảng 4 tiếng rưỡi khi các nhà khai thác trình xác nhận đã cố gắng khởi động lại mạng chính vào khoảng 21:00 UTC.

Đồng sáng lập Solana Labs, Anatoly Yakovenko, đã giải thích những gì đã xảy ra trong một tweet:

Lệnh nonce lâu bền khiến một phần của mạng coi khối là không hợp lệ, không có sự đồng thuận nào có thể được hình thành.

“Nonce giao dịch lâu bền” đề cập đến một cơ chế giải quyết thời gian tồn tại ngắn hạn điển hình của băm khối giao dịch theo tài liệu chính thức của Solana. Một lỗi trong tính năng đã khiến các nút tạo ra các đầu ra khác nhau dẫn đến sự cố đồng thuận, điều này cuối cùng gây ra khoảng thời gian ngừng hoạt động gần đây nhất.

Mạng đã được khởi động lại với tính năng này bị vô hiệu hóa và Yakovenko nói thêm rằng các bản sửa lỗi cho lỗi “sẽ được khắc phục càng sớm càng tốt.”

Đương nhiên, có một lượng phản ứng dữ dội từ cộng đồng với những bình luận như thế này làm đầy nguồn cấp dữ liệu của nó:

Cùng nhau đi Solana. Chúng ta nên vượt qua điều này rồi. Tôi rất tin tưởng nhưng tôi thậm chí còn nghi ngờ vào thời điểm này.

Nhà giao dịch tiền điện tử CNBC và Giám đốc điều hành Onchain Capital Ran Neuner chỉ đơn giản là châm biếm:

Theo CoinGecko, giá SOL đã bị ảnh hưởng nặng nề, tăng gần 14% trong vòng 12 giờ qua hoặc lâu hơn khi giảm xuống dưới 40 đô la. Mã thông báo gốc của mạng hiện đã giảm 85% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 là 260 đô la và nó đã sẵn sàng để trượt khỏi top 10 theo vốn hóa thị trường.

SOL / USD 24 giờ. Nguồn: CoinGecko

Solana, thường được mệnh danh là “kẻ giết Ethereum”, đã ngoại tuyến hoàn toàn hoặc một phần ít nhất bảy lần kể từ tháng 9 năm 2021, khi nó bị gián đoạn liên quan đến tấn công từ chối dịch vụ hai lần trong cùng một tháng, theo trình theo dõi thời gian hoạt động của mạng.

Blockchain đã gặp phải vấn đề vào tháng 1 khi nó bị gián đoạn dịch vụ và giảm hiệu suất trong chín ngày trong số 31 trong tháng. Các giao dịch trùng lặp được cho là nguyên nhân gây ra sự cố ngừng hoạt động lần thứ hai vào tháng Giêng. Vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5, Solana lại ngừng hoạt động trong gần 8 giờ do các bot khai thác mã thông báo không thể sử dụng được áp đảo mạng.

Ngoài ra, đồng hồ blockchain của Solana chậm và chạy chậm hơn 30 phút so với thời gian trong thế giới thực. Trang trạng thái lưu ý, “Thời gian trực tuyến tiếp tục chạy sau thời gian của đồng hồ treo tường, do thời gian chặn lâu hơn bình thường.”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -