Tin tức Tin tức tổng hợp Giá SOL tiếp tục đạt mức cao mới khi nhiều DApps, DeFi...

Giá SOL tiếp tục đạt mức cao mới khi nhiều DApps, DeFi và stablecoin tham gia mạng lưới Solana

Giá SOL đang tăng lên mức cao mới khi ngày càng có nhiều dự án DApp, DeFi và stablecoin tham gia xây dựng nền tảng trên blockchain Solana.

Sự xuất hiện của các nhà đầu tư tổ chức và sự gia tăng của tài chính phi tập trung (DeFi) đã và đang là một lợi ích tuyệt vời cho toàn bộ ngành tiền điện tử nhưng đồng thời sự gia tăng hoạt động và nhu cầu mở rộng quy mô cũng đã khiến nhiều mạng lưới blockchain gặp phải nhiều vấn đề hạn chế, ví dụ như phí cao, tắc nghẽn mạng, thời gian giao dịch chậm.

Phí cao và thời gian giao dịch chậm trên mạng Ethereum đã mở ra cánh cửa cho các giải pháp layer 1 mới xuất hiện và Solana là một trong những dự án đang thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây.

Theo Coingecko, giá SOL đã tăng 195% trong tháng qua, phục hồi từ mức thấp 12,19 USD vào ngày 26 tháng 3 lên mức cao là 36,10 USD vào ngày 19 tháng 4 với khối lượng giao dịch đạt kỷ lục 1,4 tỷ USD.

Hiện tại phe bò vẫn tiếp tục duy trì đà tăng, giá SOL đang được giao dịch ở mức 36,25 USD tại thời điểm viết bài.

biểu đồ SOL

Tương tự như cách Ethereum trở nên nổi bật vào năm 2017, hiệu suất mạnh mẽ của Solana trong tháng qua đã được thúc đẩy bởi sự ra mắt của nhiều dự án mới trên blockchain Solana với mọi thứ từ các giao thức DeFi đến các Airdrop…đưa các nhà đầu tư đến với hệ sinh thái Solana.

Một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với mạng Solana là có thể xử lý 65,500 giao dịch mỗi giây (TPS), nhanh hơn đáng kể so với mức trung bình hiện tại của Ethereum là 18,3.

Với khả năng xử lý khối lượng giao dịch tuyệt vời như vậy đã giúp Solana trở thành điểm đến trong cross-chain cho các dự án như Civic (CVC) và các stablecoin phổ biến USD Coin (USDC) và Tether (USDT).

Các nền tảng DeFi như Raydium và Serum đã ra mắt trên Solana và ngày càng có nhiều dự án đang trong quá trình chuyển đổi sang blockchain Solana.

Số lượng ví tiền điện tử hỗ trợ SOL cũng là một dấu hiệu cho thấy Solana đang thu hút nhiều sự chú ý hơn. Cho đến nay, Coin98, Exodus, Ledger và Blockfolio…đã cung cấp hỗ trợ cho SOL.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -