Tin tức Tin HOT Giá Bitcoin tăng lên $50K sau phát biểu của Chủ Tịch Fed

Giá Bitcoin tăng lên $50K sau phát biểu của Chủ Tịch Fed

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang cho biết rằng họ sẽ đẩy nhanh việc giảm mua tài sản hàng tháng của mình bắt đầu từ tháng Giêng, vì lạm phát tiếp tục tăng cao hơn mục tiêu dài hạn là 2%. Ngân hàng trung ương đã quyết định tăng gấp đôi tốc độ giảm mua tài sản và hiện sẽ cắt giảm 30 tỷ USD mỗi tháng, so với mức trước đây là 15 tỷ USD.

Fed dự kiến ​​sẽ ngừng mua tài sản vào giữa tháng 3, nhiều tháng so với kỳ vọng trước đó. Ngân hàng trung ương sẽ không tăng lãi suất cho đến khi điều đó xảy ra nhưng sẽ có ba đợt tăng lãi suất sắp diễn ra vào năm 2022. Bitcoin, vốn nằm trong vùng tiêu cực ngay trước thông báo, nhanh chóng tăng lên để đạt 49.500 USD. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch trên $49,000.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết:

Nền kinh tế bây giờ mạnh hơn rất nhiều. Lạm phát cao hơn mục tiêu và tăng trưởng cao hơn nhiều so với tiềm năng.

Powell nói thêm rằng ngân hàng trung ương sẽ sử dụng các công cụ của mình để ngăn chặn lạm phát cao hơn cố thủ trong nền kinh tế và dự kiến ​​lạm phát sẽ giảm xuống gần mức mục tiêu vào cuối năm tới. Ông nhắc lại rằng một thị trường lao động lành mạnh hơn và lạm phát gia tăng có nghĩa là nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ và không còn cần đến các chính sách hỗ trợ của Fed.

Fed sẽ giữ phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang từ 0% đến 0,25%. Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ chỉ tăng lãi suất sau khi việc mua tài sản dừng lại. Khi được hỏi tại sao không ngừng mua hàng ngay bây giờ, thay vì trong vài tháng nữa, Powell nói, “Tốt nhất là nên thực hiện một cách tiếp cận cẩn thận để thực hiện các điều chỉnh”, trích dẫn cách các thị trường toàn cầu kết nối với nhau và cách chúng di chuyển dựa trên kỳ vọng thay đổi chứ không phải thay đổi chính nó.

Thị trường tài chính đã lo sợ trước nghị quyết của Fed về chính sách tiền tệ. Lo ngại rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ có lập trường tích cực hơn dự kiến ​​đã khiến hầu hết các tài sản giao dịch giảm trong vài ngày đầu tuần. Việc không giải quyết được những cơn kích động như vậy đã dẫn đến nỗi sợ hãi bị đẩy ra khỏi thị trường và các chỉ số cũng như tài sản trên toàn thế giới để giao dịch trong màu xanh. Bitcoin cũng không khác gì và bắt đầu lấy lại hầu hết các khoản lỗ đã trải qua trong ngày.

Powell cũng nhận xét về Bitcoin và tiền điện tử khi anh ta được hỏi liệu anh ta có hình dung ra bất kỳ rủi ro nào xuất hiện từ những tài sản đó hay không. Ông chủ Fed đã trả lời rằng ngân hàng trung ương không thấy Bitcoin và tiền điện tử gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định của hệ thống tài chính Hoa Kỳ, đồng thời nói thêm rằng stablecoin đặc biệt được ngân hàng trung ương quan tâm vì chúng “có thể hữu ích”.

Bài viết liên quan: Bitcoin vượt mốc $48.000, Avalanche tăng 15%

Bitcoin đang trong giai đoạn tăng giá hợp nhất hướng tới $100K

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -