Tin tức Tin tức tổng hợp Giá Bitcoin sẽ sụp đổ trong tương lai? Đây là 3 lý...

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ trong tương lai? Đây là 3 lý do tại sao bạn không cần lo lắng về điều đó

Tôi đã tiếp tục mua Bitcoin theo chiến lược DCA (Dollar-Cost Averaging) tháng này qua tháng khác trong những năm qua. Bất kể giá Bitcoin là bao nhiêu, tôi vẫn tiếp tục theo chiến lược này. Giống như tất cả các Bitcoiners khác, tôi hiểu rằng Bitcoin là một trò chơi tích lũy trong nhiều năm.

*Lưu ý: bài viết dựa theo quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Mục tiêu là tích lũy càng nhiều BTC và Sats càng tốt.

Vì vậy, tôi không nhìn vào giá Bitcoin liên tục như một số người. Điều quan trọng đối với tôi là số lượng BTC tôi hold không hề suy giảm dù giá có thế nào đi nữa. Đó là con số duy nhất thực sự quan trọng nếu bạn là một Bitcoiner thực thụ.

Giá BTC/USDT sẽ biến động trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài, bạn có thể thấy rằng việc mua Bitcoin là điều không cần bàn cãi. Ngay cả những người ghét Bitcoin cũng không thể chống lại các con số thống kê mà phải thừa nhận sự tăng trưởng vượt bậc của BTC.

Kể từ năm 2010, giá Bitcoin đã tăng + 80.000.000%. Mua Bitcoin và HODL Bitcoin là một chiến lược sinh lời trong hơn 99% trường hợp.

Mặc dù vậy, một số người dường như vẫn còn tâm lý lo sợ Bitcoin có thể sụp đổ trong những tháng tới, bởi vì trong quá khứ đã có những sự kiện như vậy xảy ra. Tuy nhiên, không có gì chắc chắn là điều đó sẽ lặp lại. Mặc dù lịch sử thường theo tính chu kỳ, nhưng nó không nhất thiết phải lặp lại.

Mặc dù BTC vẫn có khả năng sẽ sụt giá, nhưng tôi sẽ giải thích 3 lý do tại sao tôi không lo lắng về điều đó. Sau đó, bạn sẽ hiểu tại sao tôi tiếp tục mua Bitcoin theo chiến lược DCA và tại sao đây là chiến lược thông minh mà bạn nên lựa chọn.

Giá Bitcoin sụt giảm sẽ không làm thay đổi số lượng BTC tôi hold

Vào cuối năm 2017, trong chu kỳ uptrend, giá của BTC gần như đạt 20 nghìn đô la. Và sau đó, giá Bitcoin đã giảm mạnh xuống chỉ còn trên 3 nghìn đô la vào cuối năm 2018.

Trong tình huống này, bạn có hai cách để phản ứng: 

  1. Bạn tập trung vào giá BTC/USDT.  
  2. Bạn chỉ tập trung vào số lượng BTC mà bạn sở hữu.

Những người chọn phương án đầu tiên sẽ hoảng sợ. Bạn có cảm giác rằng bạn đã mất hàng ngàn đô la chỉ trong một vài tháng. Trên thực tế, nếu bạn không bán thì bạn không mất gì cả.

Những người chọn tùy chọn thứ hai, các Bitcoiners thực thụ, chỉ tập trung vào số BTC mà họ sở hữu. Giá Bitcoin tính theo đô la Mỹ có thể đã giảm đáng kể, nhưng bạn vẫn đang sở hữu nhiều BTC.

Tốt hơn nữa, đó là một cơ hội tuyệt vời để tích lũy nhiều hơn với mức giá thấp hơn nhiều.

Bitcoiners đã làm điều này trong đợt downtrend trước đây và bây giờ họ rất hài lòng về điều đó. Giá của Bitcoin là khoảng $ 55K khi tôi viết bài này. 

Để có suy nghĩ này, bạn chỉ được mua Bitcoin bằng số tiền nhàn rỗi của bạn.

Bằng cách đó, bạn thực sự có thể thoát khỏi sự tác động của giá Bitcoin bằng đô la Mỹ. Thật vậy, sự sụt giảm giá của Bitcoin chỉ là tạm thời, vì lịch sử luôn cho chúng ta thấy điều đó. Nếu bạn có đủ khả năng để kiên nhẫn và có tầm nhìn xa, thì bạn sẽ luôn chiến thắng.

Giá BTC khi phục hồi luôn cao hơn trước đó

Ở mức thấp nhất của Thị trường Downtrend năm 2018, giá Bitcoin đã giảm chỉ còn trên 3 nghìn đô la. Nhiều người nghĩ rằng chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy $ 20K một lần nữa. Như bạn đã biết, họ đã sai. Xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ của BTC bắt đầu vào tháng 10 năm 2020 và sang năm 2021 nó đã đưa giá đồng coin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó lên gần 65 nghìn đô la.

Những Bitcoin HODLers một lần nữa lại là những người chiến thắng lớn.

Tuy nhiên, họ sẽ không nghĩ đến việc chốt lời vì con số duy nhất họ quan tâm là số BTC mà họ sở hữu. Vì vậy, các Bitcoiners tiếp tục tích lũy BTC theo chiến lược DCA ngay cả với mức giá trên $ 50K.

Trong tương lai, $ 50k sẽ trở thành mức giá rẻ, ngay cả khi có sự sụp đổ của Bitcoin trong những tháng tới. Thật vậy, giá Bitcoin luôn phục hồi mạnh hơn sau mỗi vụ sụp đổ, trong khi mức thấp hàng năm cũng tiếp tục tăng:

btc price

Đó là lý do tại sao bạn cần phải ở trong thị trường này đủ lâu để tận dụng tối đa cuộc cách mạng Bitcoin ở mọi cấp độ.

Bitcoin đã dạy tôi kiểm soát cảm xúc của mình trong mọi hoàn cảnh

Để vượt qua những cảm giác fomo và sợ hãi, tôi áp dụng hai chiến thuật: liên tục cập nhật kiến thức và tập rèn luyện tính kiên nhẫn để có tầm nhìn xa.

Hai chiến thuật này rõ ràng là có liên quan đến nhau. Kiến thức của bạn về Bitcoin ngày càng phát triển thì bạn càng phải tin tưởng vào Bitcoin và qua đó bạn sẽ có được tính kiên nhẫn. Một cuộc cách mạng tiền tệ như Bitcoin cần có thời gian.

Hãy đối mặt với cuộc chiến cảm xúc này với tư cách là một Bitcoin HODLer, dù điều gì xảy ra đi nữa hãy cứ DCA, bạn sẽ có thể kiểm soát cảm xúc của mình một cách hoàn hảo. Giá Bitcoin sẽ thay đổi mỗi ngày, nhưng bạn cần tập trung vào số lượng BTC mà bạn đang sở hữu.

Điều này sẽ cho phép bạn làm những việc quan trọng khác thay cho việc liên tục nhìn vào giá Bitcoin và để cảm xúc lấn át suy luận logic của bạn.

Với niềm tin rằng tương lai của Bitcoin là một điều phi thường, bạn sẽ không còn sợ những đợt sụt giá của Bitcoin nữa. 

Lời kết

Việc chứng kiến ​​giá Bitcoin sụp đổ một lần nữa trong tương lai là một xác suất có thể xảy ra. Mặc dù khả năng sụt giá Bitcoin là có thật, nhưng nó không khiến tôi sợ hãi như tôi đã giải thích trong bài viết này.

Bitcoin sẽ luôn trở lại mạnh mẽ hơn, như nó luôn như vậy. Vì vậy, tôi không có gì phải lo lắng, và bạn cũng nên như vậy.

*Lưu ý: bài viết dựa theo quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -