Tin tức Tin tức tổng hợp Giá bitcoin, cổ phiếu và vàng lao dốc song song - What's...

Giá bitcoin, cổ phiếu và vàng lao dốc song song – What’s next?

BTC/USD daily chart. Source: TradingView.com

Bitcoin, vàng và S&P 500 đều giảm mạnh trong ngày hôm nay, khiến các nhà giao dịch lo ngại BTC đang trên đà đảo ngược xu hướng.

Giá Bitcoin (BTC), chỉ số S&P 500 và vàng đều đồng loạt giảm vào ngày 3 tháng 9. Tâm lý xung quanh các thị trường vẫn là tâm lý thận trọng tiêu cực sau khi giảm.

Hai yếu tố có thể đã kích hoạt sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin hơn 8% trong ngày. Đầu tiên, những miner đã bán đi một lượng lớn BTC bất thường trong một thời gian ngắn. Thứ hai, chỉ số đô la Mỹ đã bắt đầu phục hồi từ khu vực hỗ trợ quan trọng trong nhiều năm.

Các nhà phân tích cũng cho rằng giá vàng giảm là do đồng đô la Mỹ tăng giá. Cảnh báo của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đối với đồng euro tăng cao khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng về đồng euro. Sự thay đổi trong niềm tin của nhà đầu tư tiếp tục thúc đẩy đồng đô la, góp phần vào sự sụt giảm của vàng.

Sự sụt giảm của S&P 500 có thể là ngẫu nhiên, vì sự sụt giảm diễn ra sau đợt bán tháo mạnh mẽ từ các công ty công nghệ lớn.

Điều gì tiếp theo đối với giá Bitcoin?
Tâm lý xung quanh Bitcoin sau đợt giảm giá lớn vẫn còn trái chiều. Một số nhà đầu tư nói rằng BTC có khả năng sẽ ổn định trên 10.500 đô la và chứng kiến ​​sự tiếp tục tăng giá.

Những chuyên gia gợi ý về khả năng tạo đỉnh trung hạn, xem xét cường độ của đợt pullback tại một khu vực quan trọng. Một nhà giao dịch có biệt danh là “DonAlt” cho biết:

“Có khả năng thực sự là chúng tôi đang đứng đầu trung hạn . Nhận lại khoảng giữa $ 11,500 cho đến cuối tuần và tôi sẽ gọi ý tưởng đó là vô hiệu nhưng cho đến lúc đó tôi nghĩ cấu trúc này sẽ tạo nên một vẻ ngoài lộng lẫy ”.

Sự sụt giảm mạnh của Bitcoin từ 12.000 đô la xuống dưới 10.500 đô la cho thấy rằng 12.000 đô la đến 12.500 đô la là một phạm vi kháng cự mạnh và BTC có nguy cơ xảy ra mô hình đầu vai trên các khung thời gian cao hơn.

Về mặt kỹ thuật, sự sụt giảm của Bitcoin từ $ 11.462 xuống còn $ 10.460 trong vòng 24 giờ làm tăng cơ hội giảm sâu hơn. Điều này là do BTC đã rút lại 31 ngày tăng chỉ với một cây nến hàng ngày.

Phát biểu với Cointelegraph, nhà phân tích tài sản tiền điện tử eToro Simon Peters nói rằng cấu trúc thị trường tăng giá vẫn còn nguyên vẹn. Do đó, cho đến khi BTC giảm xuống dưới 10.000 đô la, các chỉ số kỹ thuật cho thấy khó có thể xảy ra một đợt điều chỉnh lớn. Peters nói:

“Được giữ như một ngưỡng hỗ trợ trong suốt tháng 8, mức 11.300 đô la hiện đã bị phá vỡ và bitcoin có thể vẫn còn một chặng đường dài để giảm. Bây giờ chúng ta có thể mong đợi một đợt test lại khu vực $ 10.000 dưới dạng đáy mới, cũng có thể trùng với EMA 200 hàng ngày (Đường trung bình động theo cấp số nhân). Từ quan điểm kỹ thuật, điều đó có thể thúc đẩy hành động giá và ngăn giá giảm thêm. ”

Những tháng gần đây là khoảng thời gian dài nhất mà Bitcoin duy trì trên 10.000 đô la kể từ năm 2017. Một biến số khác có thể ngăn chặn xu hướng giảm thêm là những người mua từ bên lề tham gia thị trường trong khu vực 10.000 đô la.

Có một lớp lót bạc
Theo Peters, một điều đáng chú ý là đợt giảm giá gần đây có thể sẽ cám dỗ người mua trong thời gian tới. Có một lượng vốn đáng kể bên lề, đặc biệt là trong thị trường stablecoin.

“Có một số nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến tình trạng bán tháo – trong đó chủ yếu là sự phá sản từ các thợ đào. Nếu có một lớp bạc, thì đó chính là điều này – việc giảm trở lại mức 10.000 đô la rất có thể cám dỗ một số nhà đầu cơ giá lên cuối cùng đã đầu tư vào bitcoin. ”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -