Tin tức Tin tức tổng hợp Giá Bitcoin chững lại sau khi tin đồn Oracle trích 4 tỷ...

Giá Bitcoin chững lại sau khi tin đồn Oracle trích 4 tỷ USD mua Bitcoin bị dập tắt

00:0000:00Sử dụng các phím mũi tên Lên/Xuống để tăng hoặc giảm âm lượng.

Tin đồn rằng Oracle trích 4 tỷ USD ra mua BTC vào hôm 10/3 đã bị dập tắt, điều này khiến giá Bitcoin bị chững lại.

Cụ thể, Bitcoin đã giảm khoảng 2,000 USD vào đêm qua khi công ty đa quốc gia Oracle có trụ sở tại Mỹ xua tan tin đồn rằng họ đã mua 72,000 BTC.

Dữ liệu từ Coingecko cho thấy Bitcoin đã quay trở lại ngưỡng 55,000 USD vào phiên hôm nay 11/3 sau khi giá đạt mức cao nhất ở ngưỡng khoảng 57,000 USD.

Phe bò đang háo hức chờ đợi để test lại mức cao nhất mọi thời đại trên 58,300 USD…tuy nhiên, gần đây, tin tức về các nhà đầu tư tổ chức mua Bitcoin đã ảnh hưởng đến diễn biến giá của đồng tiền này.

Như gần đây nhất là công ty Oracle…

Bắt đầu từ tháng 2, một số nguồn tin cho biết rằng Oracle đang có kế hoạch mua một số lượng lớn BTC nhằm cạnh tranh trực tiếp với các nhà đầu tư tổ chức hàng đầu như Grayscale hay MicroStrategy.

Trên twitter, một số nhà đầu tư nổi tiếng cũng tweet về việc này, điều này khiến cho tin tức về việc Oracle mua BTC càng trở nên tin cậy hơn.

Tuy nhiên, tin đồn đã bị dập tắt khi người đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison, lên tiếng nói rằng “công ty chưa có bất kỳ kế hoạch mua bán nào liên quan đến Bitcoin”.

Và mặc dù chưa có kế hoạch về việc mua Bitcoin nhưng cá nhân ông rất lạc quan về thị trường này và hy vọng tiền điện tử như Bitcoin sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm tới.

Phản ứng trước tuyên bố trên, giá BTC đã bị chững lại sau khi tăng tới 57,369 USD, có thời điểm đồng tiền điện tử này sụt giảm xuống dưới 54,000 USD trước khi phục hồi trở lại ngưỡng 55,000 USD.

Nói về tin đồn Oracle mua Bitcoin, doanh nhân Jeff Booth cho biết:

“Vẫn cần nhiều thời gian để các công ty lớn xem xét chấp nhận Bitcoin…đó là một hành trình dài. Thực tế Oracle vẫn chưa mua Bitcoin, nhưng đây không phải là tin xấu”

Cá nhân ông tin rằng trong tương lai gần Oracle rồi cũng sẽ phải gia nhập thị trường này, vì đó sẽ là xu hướng chung.

Mike McGlone, nhà chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg Intelligence cho biết “giá BTC sẽ còn bùng nổ lớn hơn và vốn hóa thị trường của đồng coin này sẽ qua mặt vốn hóa của Amazon”.

Ông nói thêm:

“Đà giảm gần đây của Bitcoin chỉ là một đợt điều chỉnh nhỏ, không đáng chú ý. Nhìn chung xu hướng dài hạn vẫn là tăng”

Ở thời điểm viết bài, sau vài điều chỉnh nhỏ, giá BTC vẫn đang duy trì ổn trên ngưỡng 55,000 USD.

biểu đồ giá BTC
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -