Tin tức Tin HOT Gặp gỡ cậu bé Ấn Độ quản lý hàng triệu đô tiền...

Gặp gỡ cậu bé Ấn Độ quản lý hàng triệu đô tiền điện tử

Gặp gỡ cậu bé Ấn Độ quản lý hàng triệu đô tiền điện tử
Gặp gỡ cậu bé Ấn Độ quản lý hàng triệu đô tiền điện tử

Ngay cả khi chính phủ Ấn Độ chưa sẵn sàng cho tiền điện tử vào bất kỳ khoảng trống nào trong hệ thống tài chính Ấn Độ , sức mạnh của công nghệ đổi mới đằng sau tiền điện tử đang thể hiện ở những nơi không thể ngờ tới.

Trong tuần trước, nhiều hãng truyền thông Ấn Độ đã đưa tin về cậu bé Gajesh Naik, 13 tuổi, người Goa. Whizkid này đã tạo ra một nền tảng Defi đã thực hiện các giao dịch tiền điện tử trị giá 7 triệu đô la cho đến nay.

Nền tảng Defi và NFT của anh ấy PolyGaj và sàn giao dịch stablecoin phi tập trung StableGaj đã được xây dựng trên mạng Polygon. PolyGaj cũng được sử dụng bởi nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban, người gần đây đã tạo ra tin tức cho các khoản đầu tư của mình vào Polygon.

Sau khi tin tức về việc Gajesh quản lý hàng triệu đô la tiền điện tử trên nền tảng Defi mà anh ấy tự xây dựng được công khai, rất nhiều thông điệp chúc mừng đã được đổ trên trang Twitter của anh ấy. 

Jennifer Monserrate, Bộ trưởng Bộ Doanh thu, Công nghệ Thông tin và Lao động & Việc làm, Chính phủ Goa đã tweet:

 “Xin chúc mừng Gajesh Naik (@robogajesh) vì đã tạo ra #Polygaj – một hệ sinh thái quản lý tiền điện tử. Với tư cách là Bộ trưởng CNTT của #Goa, tôi rất tự hào khi nghe về những thành tựu của những bộ óc trẻ của chúng tôi trong lĩnh vực Blockchain & Tiền điện tử. ”

Cha của Gajesh đang làm việc trong các dịch vụ dân sự trong khi mẹ của anh làm việc với bộ công chính của chính phủ. Gajesh đã hoạt động trong lĩnh vực lập trình phần mềm và viết mã ngay từ khi còn nhỏ. Anh ấy đã học Java, C, C ++, JavaScript và Solidity khi mới 8 tuổi. Anh ấy đã bị cuốn hút vào mã hóa blockchain cách đây 3 năm khi anh ấy tham dự Đại hội Blockchain Quốc tế được tổ chức tại Goa với sự hợp tác của chính quyền bang vào năm 2018.

Gajesh đã trau dồi kỹ năng của mình với các chứng chỉ trực tuyến và sự cố vấn cá nhân của một số chuyên gia quốc tế nổi tiếng về công nghệ blockchain. Cha của anh, Siddhivinayk nói rằng Gajesh nhận được sự hướng dẫn riêng từ các giáo sư tại MIT và Stanford.

Thành công của cậu bé này trên mạng xã hội còn ấn tượng hơn. Tài khoản Twitter của anh ấy có hơn 22000 người theo dõi và họ bao gồm Dimitry Buterin, cha đẻ của người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Những nhân vật quan trọng khác theo dõi anh ấy trên Twitter là đồng sáng lập Polygon và COO Sandeep Nailwal, Giám đốc điều hành Polygon (MATIC), Jayanti Kanani, và Giám đốc điều hành người sáng lập Paytm, Vijay Sharma.

Giờ đây, anh ấy cũng đã bắt đầu một kênh YouTube để tạo nhận thức về blockchain và tiền điện tử. Anh ấy cũng tham dự các sự kiện và hội thảo trong ngành với tư cách là một diễn giả chuyên gia về công nghệ blockchain.

Sự đột phá của Gajesh vào không gian blockchain với tư cách là một nhà phát triển đã bắt đầu ngay sau khi bùng phát Covid-19 khi các trường học bị đóng cửa và một lệnh cấm được áp dụng trên toàn quốc. Anh ấy bắt đầu tạo ra nội dung trực tuyến cho học sinh tiểu học nhưng sớm bị cuốn vào phát triển blockchain.

Có liên quan: Economic Times: Chính phủ Ấn Độ thành lập hội đồng mới để xem xét lại lệnh cấm tiền điện tử

SourceZycrypto
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -