Tin tức Gần như là một triệu phú BTC nhưng chỉ khi anh ta...

Gần như là một triệu phú BTC nhưng chỉ khi anh ta biết mật khẩu của mình

Gần như là một triệu phú BTC nhưng chỉ khi anh ta biết mật khẩu của mình

Một cư dân Nam Phi tiết lộ rằng anh ta đã khai thác 20 BTC khi còn trẻ, nghĩa là bây giờ anh ta gần như là một triệu phú. Thật không may cho anh ta, anh ta đã đánh mất chìa khóa và mật khẩu cho ví Bitcoin của mình.

Mật khẩu BTC – quan trọng như chính BTC

Mark Michaels – một kỹ sư điện tử 24 tuổi đến từ Pretoria, Nam Phi – rất quan tâm đến tiền điện tử khi còn nhỏ. Hơn 10 năm trước, khi anh ấy học lớp 7, anh ấy đã khám phá Internet để tìm hiểu cách khai thác Bitcoin, và cuối cùng anh ấy đã bắt đầu.

“Tôi tin rằng tôi đã sử dụng phần mềm ví Bitcoin ban đầu, phần mềm này yêu cầu khóa ví và mật khẩu để truy cập,” Michaels nói.

Làm việc liên tục trong vài tuần, kỹ sư này đã khai thác được 20 BTC. Vào thời điểm đó, giá trị đô la của tiền điện tử chính chỉ ở mức 0,0008 đô la. Ngoài thực tế là giá của nó không đáng kể, cũng không có nền tảng tiền điện tử nào cho phép anh ta bán tài sản để lấy tiền:

“Cuối cùng, tôi cảm thấy nhàm chán với nó, vì bạn không thể làm gì khác trên PC của mình trong khi nó đang bận và số Bitcoin bạn khai thác thực tế là vô giá trị.”

Lưu ý rằng anh ấy vẫn còn trẻ và số tiền gần như vô giá trị, anh ấy đã bất cẩn lưu trữ khóa và mật khẩu cho ví Bitcoin của mình trong một tài liệu văn bản trên máy tính để bàn của mình. Tại một thời điểm, Michaels đã vô tình xóa các tập tin trong khi dọn dẹp thiết bị của mình.

Security_tips
Mẹo bảo mật cho ví tiền điện tử của bạn

Tuy nhiên, khi giá của BTC tăng lên 1.000 đô la một vài năm sau đó, người Nam Phi đã thực hiện nỗ lực thực sự đầu tiên của mình để khôi phục các tài sản ảo bị mất:

“Tôi nhớ mình đã thu thập tất cả các ổ cứng, thẻ nhớ, CD và DVD trong nhà và cẩn thận xem qua từng cái. Điều này mất khoảng một tuần. Tôi cũng đã thử chạy phần mềm khôi phục dữ liệu trên ổ cứng chính của mình, nhưng điều này không được sử dụng nhiều. Đến lúc đó, ổ đĩa đó đã được định dạng và sử dụng lại nhiều lần ”.

Số Bitcoin mà Michaels nắm giữ trị giá khoảng 940.000 đô la, tính theo giá ngày nay. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng anh ấy đã làm hòa với việc mất quyền truy cập vào tài sản của mình, so sánh trường hợp của mình với việc dự đoán số trúng thưởng của một vé xổ số và sau đó quyết định không mua nó.

Người đàn ông mất quyền truy cập 7.002 BTC

Trường hợp của Mark Michaels không phải là một ví dụ cá biệt. Theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Chainalysis, khoảng 20% ​​trong số 18,5 triệu Bitcoin hiện có đã bị mất hoặc nằm trong ví bị mắc kẹt. Điều này chỉ cho thấy tầm quan trọng của việc lưu trữ khóa cá nhân .

Trong khi kỹ sư Nam Phi không thể xử lý 20 BTC của mình, Stefan Thomas – một lập trình viên người Đức sống ở San Francisco – không thể nhớ lại mật khẩu của mình và do đó mất quyền truy cập vào 7.002 bitcoin. Làm phép toán có nghĩa là anh ta sẽ có khoảng 328 triệu đô la.

Vào năm 2011, Thomas đã sản xuất một video giáo dục có tên “Bitcoin là gì?” cho một người hâm mộ tiền điện tử khác, người đã gửi cho anh ấy 7.002 BTC cho các dịch vụ của anh ấy. Tuy nhiên, người Đức không quan tâm lắm vì tài sản ảo gần như vô giá trị vào thời điểm đó và bị mất chìa khóa kỹ thuật số trong ví.

Anh ta đã hoàn toàn thay đổi thái độ của mình khi giá trị của BTC bùng nổ trong những năm tiếp theo, thực hiện một số nỗ lực để truy cập vào các quỹ. Ví của anh ấy cho phép người dùng mười lần thử đoán mật khẩu. Cho đến nay, Thomas đã sử dụng tám giả định phổ biến nhất của mình nhưng không thành công:

“Tôi sẽ chỉ nằm trên giường và nghĩ về nó. Sau đó, tôi tìm đến máy tính với một số chiến lược mới, nhưng nó không hiệu quả, và tôi sẽ lại tuyệt vọng ”.

Có liên quan: Bitcoin, Ethereum tiếp tục phục hồi kể từ khi thị trường “vấp ngã”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -