Tin tức Tin HOT FUD biến thể COVID mới khiến Bitcoin giảm xuống còn 54 nghìn...

FUD biến thể COVID mới khiến Bitcoin giảm xuống còn 54 nghìn đô la

Tin tức về biến thể COVID mới nhất đang tạo ra một làn sóng FUD mới trong các nhà đầu tư, với việc Bitcoin giảm xuống còn 54 nghìn đô la và các thị trường trên bảng chìm trong sắc đỏ.

Tin tức về biến thể COVID mới nhất đang tạo ra một làn sóng FUD mới trong các nhà đầu tư, với việc Bitcoin giảm xuống còn 54 nghìn đô la và các thị trường trên bảng chìm trong sắc đỏ.
Tin tức về biến thể COVID mới nhất đang tạo ra một làn sóng FUD mới trong các nhà đầu tư, với việc Bitcoin giảm xuống còn 54 nghìn đô la và các thị trường trên bảng chìm trong sắc đỏ.

Bitcoin lao xuống 54 nghìn đô la khi tin tức về biến thể COVID mới xuất hiện

Thị trường tài chính đang chìm trong sắc đỏ vào thứ Sáu khi tin tức về một biến thể COVID mới khiến các nhà đầu tư trên khắp thế giới lo lắng.

Theo báo cáo của BBC, biến thể mới này được phát hiện ở Nam Phi, và các nhà khoa học nhận thấy nó là phiên bản bị đột biến nặng nhất cho đến nay.

Chưa có nhiều thông tin rõ ràng về các đặc tính của biến thể, nhưng điều đáng lo ngại nhất cho đến nay là phiên bản COVID này có thể kháng vắc xin do số lượng lớn các đột biến.

Giám đốc Trung tâm Đổi mới và Ứng phó Dịch tễ ở Nam Phi, Giáo sư Tulio de Oliveira, cho biết

“Biến thể này đã làm chúng tôi ngạc nhiên, nó có một bước tiến lớn về sự tiến hóa [và] nhiều đột biến khác mà chúng tôi mong đợi.”

Nếu nó thực sự có khả năng miễn dịch mạnh với vắc-xin, thì các nỗ lực tiêm chủng cho đến nay có thể trở nên vô hiệu và các quốc gia trên thế giới có thể xem xét việc thực thi các biện pháp khóa mới.

Do những lo ngại về COVID mới này, các nhà đầu tư đã bắt đầu giảm rủi ro khi nắm giữ cổ phần của họ. Đợt bán tháo này đã khiến Bitcoin giảm xuống còn 54 nghìn đô la.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá BTC trong ngày qua:

Giá BTC giảm mạnh | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Như biểu đồ trên cho thấy, Bitcoin hiện đã giảm 8% trong ngày cho đến nay, nhưng trước đó nó đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 53,5 nghìn.

Gần 200 triệu đô la BTC đã được thanh lý chỉ trong 12 giờ qua khi các nhà giao dịch đang tìm cách bắt đáy bằng các khoản dài hạn có đòn bẩy.

Dữ liệu thanh lý BTC trong 24 giờ qua | Nguồn: coinglass

Điều gì có thể tiếp theo đối với giá của BTC?

Mới ngày hôm qua, giá của Bitcoin cuối cùng đã bắt đầu cho thấy sự phục hồi từ sự sụt giảm theo sau mức cao nhất mọi thời đại khi tiền điện tử này lại vượt qua mức 59 nghìn đô la một lần nữa.

Biểu đồ dưới đây nêu bật xu hướng về giá của tiền điện tử trong vài ngày qua.

Giá BTC gần như bắt đầu trên con đường phục hồi trước khi vụ tai nạn này xảy ra | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Tuy nhiên, trước khi sự phục hồi này có thể có kết quả, tin tức về biến thể COVID đã đến và giá của tiền điện tử một lần nữa giảm xuống.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Bitcoin có thể đi theo hướng nào tiếp theo. Đồng tiền có thể đã chạm đáy, nhưng có thể là khi có thêm tin tức về các biến thể xuất hiện, đồng tiền có thể tiếp tục đi xuống.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -