Tin tức Fed liệu sẽ tăng lãi suất một lần nữa? Powell tiếp tục...

Fed liệu sẽ tăng lãi suất một lần nữa? Powell tiếp tục tập trung vào mục tiêu lạm phát 2%

Thị trường hiện dự đoán rằng sẽ có một lần tăng lãi suất nữa trước cuối năm.

Khả năng Fed thực hiện một cuộc tăng lãi suất chính sách khác đã gia tăng sau diễn thuyết của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị Jackson Hole.

Trong diễn thuyết đó, Powell nhấn mạnh rằng Fed vẫn cam kết đạt mức lạm phát 2%, mặc dù một số nhà kinh tế cho rằng việc đạt được mục tiêu đó có thể khó khăn.

“2% là mục tiêu lạm phát của chúng tôi và sẽ tiếp tục là như vậy,” Powell nói. Để đạt được mục tiêu đó, ông cho biết sẽ cần một “khoảng thời gian tăng trưởng kinh tế dưới mức trung bình.”

Cho đến nay, Fed chưa đạt được kết quả cần thiết, vì nền kinh tế “có thể không đang làm lạnh như dự kiến,” ông tiếp tục nói.
Trước đó trong tuần này, nhà kinh tế nổi tiếng Paul Krugman đã viết một bài cho New York Times, lập luận rằng Fed có thể muốn nhắm đến mức lạm phát 3% thay vì 2%, với lý lẽ rằng 2% “có thể là kinh tế kém chất lượng.”
Sau diễn thuyết, khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng 9 tăng lên 19%, theo công cụ CME FedWatch. Trong khi đó, khả năng tăng lãi suất trong năm nay tăng lên 52,1% – mức cao nhất trong hai tháng.
Các khoản giảm lãi suất, mà nhiều người dự đoán sẽ kích thích thêm đầu tư vào tiền điện tử và cổ phiếu, không được dự kiến ​​cho đến tháng 6 năm 2024.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -