Tin tức Fed liệu sẽ tăng lãi suất một lần nữa? Powell tiếp tục...

Fed liệu sẽ tăng lãi suất một lần nữa? Powell tiếp tục tập trung vào mục tiêu lạm phát 2%

Thị trường hiện dự đoán rằng sẽ có một lần tăng lãi suất nữa trước cuối năm.

Khả năng Fed thực hiện một cuộc tăng lãi suất chính sách khác đã gia tăng sau diễn thuyết của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị Jackson Hole.

Trong diễn thuyết đó, Powell nhấn mạnh rằng Fed vẫn cam kết đạt mức lạm phát 2%, mặc dù một số nhà kinh tế cho rằng việc đạt được mục tiêu đó có thể khó khăn.

“2% là mục tiêu lạm phát của chúng tôi và sẽ tiếp tục là như vậy,” Powell nói. Để đạt được mục tiêu đó, ông cho biết sẽ cần một “khoảng thời gian tăng trưởng kinh tế dưới mức trung bình.”

Cho đến nay, Fed chưa đạt được kết quả cần thiết, vì nền kinh tế “có thể không đang làm lạnh như dự kiến,” ông tiếp tục nói.
Trước đó trong tuần này, nhà kinh tế nổi tiếng Paul Krugman đã viết một bài cho New York Times, lập luận rằng Fed có thể muốn nhắm đến mức lạm phát 3% thay vì 2%, với lý lẽ rằng 2% “có thể là kinh tế kém chất lượng.”
Sau diễn thuyết, khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng 9 tăng lên 19%, theo công cụ CME FedWatch. Trong khi đó, khả năng tăng lãi suất trong năm nay tăng lên 52,1% – mức cao nhất trong hai tháng.
Các khoản giảm lãi suất, mà nhiều người dự đoán sẽ kích thích thêm đầu tư vào tiền điện tử và cổ phiếu, không được dự kiến ​​cho đến tháng 6 năm 2024.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -