Tin tức Tin HOT EU thành lập cơ quan chống rửa tiền và quản lý tiền...

EU thành lập cơ quan chống rửa tiền và quản lý tiền điện tử nghiêm ngặt hơn

Cơ quan Chống rửa tiền mới sẽ bao gồm “trung tâm” của một hệ thống giám sát mới bao gồm các cơ quan quản lý quốc gia.

EU thành lập cơ quan chống rửa tiền và quản lý tiền điện tử nghiêm ngặt hơn

Chống rửa tiền chưa bao giờ là việc dễ dàng

Liên minh châu Âu đang tìm cách thành lập một cơ quan mới được chỉ định chống rửa tiền ở cấp khu vực, với mục đích rà soát mạnh mẽ hơn về các giao dịch tiền điện tử được liệt kê trong số các mục tiêu chính của tổ chức này.

Một báo cáo ngày 8/7 của Reuters trích dẫn các tài liệu của EU bị rò rỉ khẳng định Ủy ban châu Âu đang đề xuất thành lập Cơ quan Chống rửa tiền (AMLA), cơ quan này sẽ hoạt động như “trung tâm” của hệ thống giám sát, bao gồm cả các cơ quan quản lý quốc gia.

Báo cáo cũng nói rằng các nhà lập pháp châu Âu đang soạn thảo các yêu cầu mới đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) bắt buộc các tiêu chuẩn thu thập dữ liệu nghiêm ngặt xung quanh các bên thực hiện chuyển tiền điện tử. Dữ liệu thu thập cũng sẽ được cung cấp cho các cơ quan quản lý Châu Âu.

Ngân hàng UBS Thụy Sĩ cảnh báo khách hàng về rủi ro của thị trường tiền điện tử
Ngân hàng UBS Thụy Sĩ cảnh báo khách hàng về rủi ro của thị trường tiền điện tử

Liên quan: Ngân hàng UBS Thụy Sĩ cảnh báo khách hàng về rủi ro của thị trường tiền điện tử

Báo cáo lưu ý rằng việc chuyển giao tài sản tiền điện tử hiện không thuộc phạm vi các quy định của EU xung quanh các dịch vụ tài chính, nêu rõ:

“Việc thiếu các quy tắc như vậy khiến người sở hữu tài sản tiền điện tử phải đối mặt với rủi ro rửa tiền và tài trợ cho khủng bố, vì các dòng tiền bất hợp pháp có thể được thực hiện thông qua việc chuyển giao tài sản tiền điện tử.”

EU đã tăng cường các hướng dẫn chống rửa tiền sau khi một số quốc gia thành viên mở cuộc điều tra đối với ngân hàng lớn nhất Đan Mạch, Ngân hàng Danske, với các giao dịch đáng ngờ trị giá hơn 200 tỷ euro chảy qua chi nhánh nhỏ ở Estonia từ năm 2007 đến năm 2015.

Trong trường hợp không có một cơ quan quản lý siêu quốc gia có nhiệm vụ kiểm soát rửa tiền, trong lịch sử, EU đã phải dựa vào các cơ quan quản lý quốc gia để thực thi các chính sách của mình.

“Rửa tiền, tài trợ khủng bố và tội phạm có tổ chức vẫn là những vấn đề nghiêm trọng cần được giải quyết ở cấp Liên minh”

“Bằng cách trực tiếp giám sát và đưa ra quyết định đối với một số thực thể có nghĩa vụ liên quan đến lĩnh vực tài chính xuyên biên giới, Cơ quan sẽ đóng góp trực tiếp vào việc ngăn chặn các vụ rửa tiền / tài trợ khủng bố trong Liên minh.”

SEC ủng hộ mạnh mẽ việc kiểm soát nghiêm ngặt

Châu Âu không đơn độc trong việc tiến hành đàn áp tiền điện tử, với Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren thúc giục Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phải tăng mức độ kiểm soát nghiệm ngặt với các thị trường tài sản kỹ thuật số “mờ ám và dễ biển thủ”.

SEC đã kết thúc thỏa thuận với các nhà quảng bá BitConnect của Hoa Kỳ
SEC đã kết thúc thỏa thuận với các nhà quảng bá BitConnect của Hoa Kỳ

Liên quan: SEC đã kết thúc thỏa thuận với các nhà quảng cáo BitConnect của Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren nói thêm:

“Trong khi nhu cầu về tiền điện tử và việc sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng vọt, việc thiếu các quy định thông thường đã khiến các nhà đầu tư bình thường phải chịu sự thao túng và sự mưu mô của những kẻ lừa đảo,”

“Những lỗ hổng quy định này gây nguy hiểm cho người tiêu dùng và nhà đầu tư và làm suy yếu sự an toàn của thị trường tài chính của chúng tôi. SEC phải sử dụng toàn quyền của mình để giải quyết những rủi ro này, và Quốc hội cũng phải đẩy mạnh để thu hẹp những lỗ hổng quy định này ”.

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) cũng đã tìm cách hành động chống lại sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance trong những tuần gần đây, dường như thúc đẩy một làn sóng các ngân hàng địa phương ngừng xử lý các khoản thanh toán đến và đi từ nền tảng này.

Liên quan: Ngân hàng khổng lồ của Anh cấm thanh toán cho Binance

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -