Tin tức Tin HOT Ethereum lập ATH mới $4,600 khi CME công bố hợp đồng tương...

Ethereum lập ATH mới $4,600 khi CME công bố hợp đồng tương lai Micro ETH

Giá Ethereum đã tăng vọt lên mức đỉnh mới trong phiên giao dịch sáng thứ Tư tại châu Á ngay sau khi CME ra mắt Hợp đồng tương lai Micro ETH.

Giá Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,635 trong phiên giao dịch châu Á vào sáng thứ Tư, theo CoinGecko.

Mạng hợp đồng thông minh lớn nhất thế giới đã xây dựng dựa trên động lực tăng giá hàng tuần để đạt được đỉnh cao mới và đạt mức tăng 6% trong ngày. Trong bảy ngày qua, ETH đã tăng thêm 10% và tăng 34% trong tháng qua. Vào thời điểm viết bài, giá Ethereum đã hạ nhiệt để giao dịch ở mức $ 4,580.

Đối tác PrimeXBT “₿yzantinΞ General” nhận xét rằng có lẽ sẽ không có nhiều token vượt trội hơn ETH trong vài tháng tới.

Các nguyên tắc cơ bản của Ethereum

Nhà phân tích nổi tiếng tin rằng Bitcoin có thể khai thác ATH mới trước tiên và hút thanh khoản từ phần còn lại của thị trường như đã xảy ra trong các chu kỳ thị trường trước đó. Nhưng động lực hiện đang ở với Ethereum khi nhiều người tham gia mới đang được đưa vào DeFi và NFT.

Ông nói thêm rằng có hai cách thị trường này bơm, hoặc BTC hoặc ETH sẽ kéo phần còn lại của thị trường lên.

“Ngay bây giờ, về cơ bản nó là một cuộc tranh luận về công nghệ (ETH) so với tiền (BTC). Tôi không nói rằng công nghệ có giá trị hơn, tôi chỉ nói rằng thị trường coi trọng công nghệ hơn vào thời điểm này.”

Dự trữ Ethereum trên các sàn giao dịch đã giảm nhiều hơn so với Bitcoin trong thời gian gần đây. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang tích trữ ETH và sử dụng nó để tạo ra lợi nhuận trong DeFi. Đương nhiên, có rất nhiều tranh luận về ý kiến này, với những người khác nói rằng các token Blockchain đối thủ như SOL, AVAX, DOT và RUNE sẽ vượt trội hơn ETH.

Theo báo cáo của CryptoPotato, mạng Ethereum đã đạt kỷ lục 536 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021.

Kinh tế giảm phát

Mô hình kinh tế tiền tệ của Ethereum cũng có khả năng giữ cho giá tăng. Trong khoảng hơn một tuần qua, việc phát hành Ethereum đã thực sự giảm phát vì EIP-1559 đã đốt nhiều hơn số đã được khai thác.

Theo công cụ theo dõi đốt phí Ultrasound.Money, 741.000 ETH đã bị phá hủy kể từ đầu tháng 8. Với mức giá hiện tại, con số này tương đương với 3,4 tỷ USD bốc khói. Với tốc độ đốt cháy hiện tại, mạng Ethereum phá hủy 15.000 ETH, tương đương 68,7 triệu đô la, mỗi ngày.

Khi các ngân hàng trung ương vẫn đang in ấn và phá giá các loại tiền tệ fiat, một loại giảm phát dựa trên công nghệ trở nên rất hấp dẫn.

CME ra mắt hợp đồng tương lai Micro ETH?

Lần bơm giá gần đây nhất xảy ra ngay sau khi Chicago Mercantile Exchange công bố một sáng kiến ​​ETH mới. Theo một thông cáo báo chí từ PR Newswire, hợp đồng tương lai của Micro Ether có kích thước chỉ bằng một phần mười kích thước của tài sản. Tuy nhiên, chúng vẫn giữ nguyên các tính năng và lợi ích của hợp đồng tương lai Ether hiện có của CME.

Sản phẩm ra mắt vài tháng sau khi CME ra mắt hợp đồng tương lai Micro Bitcoin, có kích thước tương ứng bằng 1/10 BTC. Hơn 2,7 triệu hợp đồng trong số đó đã được giao dịch kể từ khi được đưa ra vào tháng Năm. Trong khi đó, hợp đồng tương lai Ether đã giao dịch 675 000 hợp đồng kể từ khi ra mắt, lên tới khoảng 33,8 triệu ETH.

Cả Micro Ether và Micro Bitcoin Futures đều cho phép các tổ chức tinh chỉnh giao dịch của họ cho từng loại tiền điện tử. Vì cả Ether và Bitcoin gần đây đều đạt mức cao nhất mọi thời đại, nên việc giao dịch mỗi đồng ở giá trị đầy đủ có thể khá thiếu chính xác.

Tim McCourt – Giám đốc Toàn cầu về Chỉ số Cổ phiếu và Sản phẩm Đầu tư Thay thế của Tập đoàn CME.– nhận ra lý do tại sao điều này làm cho hợp đồng tương lai của Micro Ether trở nên cần thiết.

Kể từ khi ra mắt hợp đồng tương lai Ether vào tháng 2, chúng tôi đã thấy sự tăng trưởng ổn định về thanh khoản trong các hợp đồng này, đặc biệt là giữa các nhà giao dịch tổ chức. Đồng thời, giá ether đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi các hợp đồng này được giới thiệu, tạo ra nhu cầu về một hợp đồng có quy mô vi mô để làm cho thị trường này dễ tiếp cận hơn với nhiều người tham gia hơn.

Hợp đồng tương lai Micro Ether sẽ được thanh toán bằng tiền mặt, được xác định bởi Tỷ lệ tham chiếu Ether-Dollar CME CF, điều chỉnh hàng ngày.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -