Tin tức Ethereum có thể mong đợi giá sẽ tăng khi điều này xảy...

Ethereum có thể mong đợi giá sẽ tăng khi điều này xảy ra

Ethereum có thể mong đợi giá sẽ tăng khi điều này xảy ra
Ethereum có thể mong đợi giá sẽ tăng khi điều này xảy ra

Mạng Ethereum đã liên tục được phát triển trong những năm qua. Nhìn chung, tất cả các nâng cấp và cập nhật đều nhằm mục đích làm cho mạng có khả năng mở rộng, bền vững và an toàn hơn.

Hiện tại, Ethereum được thiết lập để thay đổi cơ chế đồng thuận của mình từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake thông qua một loạt các nâng cấp sẽ được đánh dấu bằng việc chuyển đổi sang Ethereum 2.0.

Nguồn: Twitter

Việc ra mắt phiên bản 2.0 sẽ diễn ra trong ba giai đoạn. Giai đoạn “Beacon Chain” đã hoạt động từ tháng 12 năm 2020. Blockchain PoS này đã được khởi chạy cùng với chuỗi PoW hiện tại để kiểm tra chức năng và điều chỉnh môi trường để nâng cấp thêm. Ngay sau khi giai đoạn tiếp theo, “The Merge” ra mắt, mạng Ethereum sẽ chính thức chuyển sang chuỗi khối Beacon.

Sự thay đổi nói trên dự kiến ​​sẽ xảy ra vào cuối năm nay và sẽ báo hiệu sự kết thúc của hoạt động khai thác sử dụng nhiều năng lượng. Giai đoạn “Shard Chains” cuối cùng dự kiến ​​ra mắt vào năm 2022 và sẽ nâng cao năng lực của mạng để xác thực các giao dịch, lưu trữ dữ liệu và cải thiện hiệu suất của mạng theo thời gian.

Tiến độ cho đến nay

Ethereum 2.0 đã hoạt động trên testnet, một thời gian trở lại đây. Theo dữ liệu từ The Block, số lượng mã thông báo ETH được đặt trong hợp đồng tiền gửi 2.0 đã vượt qua điểm chuẩn 7 triệu. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, con số này đứng ở mức 7,4 triệu.

Nguồn: TheBlock

Hơn nữa, số lượng địa chỉ có số dư ≥32 ETH đã và đang chứng kiến ​​sự gia tăng dần dần vào cuối năm. Các địa chỉ nói trên, nói chung, là nguyên nhân của các trình xác thực mạng tiềm năng. Do đó, để chạy một nút xác thực trên mạng Ethereum, cần phải đặt cọc tổng cộng 32 ETH.

Hơn nữa, theo dữ liệu từ beaconcha.in , hiện có khoảng 276 nghìn người xác thực [trái ngược với người khai thác] đang xử lý các khối trên mạng PoS. Những trình xác thực này có tỷ lệ thành công khối khá cao [99,51%]. Nhìn lại, thị phần của các khối bị bỏ lỡ mỗi ngày chủ yếu xoay quanh mức tối thiểu.

Nguồn: beaconcha.in

EIP-1559

Mạng Ethereum đã trải qua một bản cập nhật khác thông qua hardfork ở London vào tháng 8. Bản cập nhật này đánh dấu việc triển khai EIP-1559 đã thay đổi hệ thống phí giao dịch và bắt đầu đốt mã thông báo ETH.

Có liên quan: Hơn 100.000 ETH đã bị đốt cháy sau bản nâng cấp mới nhất của Ethereum

Nguồn: Twitter

Ethereum đã chứng kiến ​​ngày giảm phát đầu tiên gần đây. Như đã thấy trong biểu đồ đính kèm, phí đốt hàng ngày đã quản lý để vượt lên trên phần thưởng khối hàng ngày trong thời gian kể từ EIP-1559 một ngày trở lại đây. Điều này về cơ bản có nghĩa là gần đây có nhiều mã thông báo Ethereum bị đốt cháy hơn là được khai thác. Hơn nữa, như đã trình bày chi tiết trong một báo cáo trước đó , việc di chuyển này đã diễn ra khá thành công.

Như đã chứng minh ở trên, tốc độ phát triển trên mạng của alt lớn nhất khá hấp dẫn. Đáng chú ý, giá của ETH đã phản ứng tích cực với hầu hết các nâng cấp liên quan đến mạng cho đến nay. Ergo, khi và khi các giai đoạn đang chờ xử lý được triển khai, một phản ứng giá tương tự có thể được dự đoán bởi token HODLers.

SourceAmbcrypto
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -