Tin tức Ethereum: Các nhà đầu tư có thể cần phải thận trọng cho...

Ethereum: Các nhà đầu tư có thể cần phải thận trọng cho đến khi…

Ethereum: Các nhà đầu tư có thể cần phải thận trọng cho đến khi…
Ethereum: Các nhà đầu tư có thể cần phải thận trọng cho đến khi…

Chỉ một ngày trở lại đây, blockchain của Ethereum đã chia đôi, nhờ vào các vụ khai thác gây ra bởi lỗi đồng thuận trên các nút của mạng. Theo nhà phát triển Ethereum, Marius van der Wijden, (những) cá nhân không xác định đã kiếm tiền từ lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến các phiên bản Geth cũ hơn.

Geth là một trong những khách hàng phần mềm của Ethereum. Đáng chú ý, có hơn 5.000 nút Ethereum vào thời điểm hiện tại và ứng dụng khách Geth là phần mềm phổ biến nhất. Tại thời điểm viết bài, nó có số lượng người dùng cao nhất (3974) khi so sánh với các ứng dụng khách song song khác. Nhìn lại, hơn một nửa tổng số người dùng Geth đã sử dụng các phiên bản cũ hơn của ứng dụng khách Geth tại thời điểm chia tách.

Một nhà phát triển Ethereum khác, Tim Beiko, đã lên Twitter để nhấn mạnh rằng ba nhóm (Flexpool, Binancepool và BTC.com) đã khai thác trên phiên bản Geth sai.

Nguồn: ethernodes.org

Chà, mặc dù mạng Ethereum không phải là mới đối với những cách khai thác như vậy, nhưng cần lưu ý rằng sự cố này có vẻ là một trong những sự cố lớn nhất cho đến nay. Ví dụ: vào tháng 4, khách hàng Ethereum lớn thứ hai, Open Ethereum, đã gặp lỗi đồng thuận trong đó các nút của khách hàng nói trên không đồng bộ hóa với blockchain. Một kịch bản tương tự cũng diễn ra trước đó, vào tháng 8 năm 2020.

Sau đợt chia tách mới nhất, những người từ cộng đồng, bao gồm cả người sáng lập của Yearn Finance, Andre Cronje, đã kêu gọi người dùng tránh giao dịch trên mạng trong một thời gian.

Hiệu ứng trên dây chuyền

Bây giờ, mặc dù giá Ethereum phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự cố này, nhưng điều đáng chú ý là trạng thái của một số chỉ số trên chuỗi đã xấu đi một chút. Đối với người mới bắt đầu, phần trăm địa chỉ đang hoạt động đã giảm từ 0,84% xuống 0,82% trong ngày qua. Tương tự, số lượng giao dịch cũng giảm từ 1,13 triệu xuống 1,008 triệu trong cùng thời hạn một ngày.

Hơn nữa, phí gas cao hơn mức trung bình của nó vào ngày 27, do đó đặt ra những câu hỏi không chính đáng về tiện ích tổng thể của Ethereum. Do đó, một trong những mục đích chính của bến đỗ London là giảm phí xăng. Tuy nhiên, nhìn vào mức tăng đột biến màu xanh trong ngày qua, thật công bằng khi cho rằng sự ổn định của mức tương tự sẽ lâu hơn một chút so với dự đoán.

Nguồn: ethereumprice.org

Mặc dù Ethereum đang giao dịch cao hơn 4% vào thời điểm báo chí so với ngày hôm trước, nhưng sẽ tốt hơn nếu những người tham gia thị trường thận trọng cho đến khi họ có được sự chắc chắn rằng toàn bộ vấn đề đã được giải quyết và sẽ không tái phát trong tương lai gần .

Tuy nhiên, Wijden chỉ ra rằng đó không phải là điều đáng lo ngại và nói ,

“Infura và các sàn giao dịch lớn dường như đang ở mặt tốt của đợt fork, vì vậy tất cả các giao dịch thông qua metamask phải là vàng”.

SourceAmbcrypto
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -