Tin tức ETH có thể được xem là một chứng khoán và một hàng...

ETH có thể được xem là một chứng khoán và một hàng hóa: theo Cựu ủy viên CFTC

Ether có thể đồng thời là một chứng khoán và một hàng hóa dưới phạm vi quy định của SEC và CFTC, cựu ủy viên CFTC Dan Berkovitz khẳng định.

Ether, token gốc của Ethereum (ETH), đã giảm giá xuống 1.835 đô la và có thể đồng thời là một hàng hóa và một chứng khoán, cựu ủy viên của Cục Giao dịch Hợp đồng Tương lai Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC) cho biết.

Trong một tập phát thanh Unchained của Laura Shin phát sóng vào ngày 23 tháng 5, Dan Berkovitz, người cũng từng là cố vấn pháp lý chung của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), cho biết việc ETH rơi vào phạm vi quyền hạn của cả hai cơ quan quản lý là hoàn toàn hợp pháp.

Laura Shin, Dan Berkovitz và Colin Lloyd nói chuyện trên podcast Unchained. Nguồn: YouTube.

Cuộc tranh cãi liên quan đến tình trạng pháp lý của Ether chủ yếu bắt nguồn từ các tuyên bố mâu thuẫn từ CFTC và SEC. Trong suốt 6 tháng qua, CFTC đã liên tục xem Ether, cùng với một số loại tiền điện tử khác, là một loại hàng hóa.

Trong khi đó, SEC do Gary Gensler dẫn đầu chưa đưa ra một hạng mục pháp lý cụ thể cho Ether. Gensler nói trong một phiên điều tra vào tháng 4 rằng chỉ có Bitcoin, trừ những cái khác, được coi là chứng khoán và ông từ chối giải thích thêm.

Mặc dù quan điểm rằng Ether có thể đồng thời là một chứng khoán và hàng hóa có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người, Berkovitz cho biết do các định nghĩa pháp lý chồng chéo về hàng hóa và chứng khoán, một tài sản có thể được phân loại là cả hai.

“Luật pháp rõ ràng. Một thứ thực sự có thể đồng thời là hàng hóa và chứng khoán,” Berkovitz giải thích sự nhầm lẫn bắt nguồn từ việc hàng hóa không chỉ là những vật phẩm vật chất như “lúa mì” hay “yến mạch,” mà bất cứ điều gì thuộc phạm vi của một “hợp đồng tương lai” có thể được xác định là hàng hóa. Điều này giải thích vì sao thuật ngữ “tương lai” là một phần của tên gọi của CFTC.

Một khía cạnh khác, Berkovitz cho biết một chứng khoán, được xác định bởi Đạo luật Chứng khoán và Đạo luật Trao đổi, bao gồm các thứ như giấy tờ và hợp đồng đầu tư, cũng có thể là đối tượng của một hợp đồng tương lai, từ đó đặt nó trong phạm vi của CFTC.

Chức năng quản lý chính của CFTC là quy định về hợp đồng tương lai và hợp đồng trao đổi trên hàng hóa trong khi SEC chỉ quản lý chứng khoán. Tuy nhiên, nếu một thứ gì đó là một hàng hóa trong mắt của CFTC và cũng là một chứng khoán theo định nghĩa của SEC, hoàn toàn có thể cả hai cơ quan quản lý đều có thẩm quyền đối với nó.

Trong một chương trình podcast, Collin Lloyd, đối tác của công ty luật đa quốc gia Sullivan & Cromwell đã chỉ trích tuyên bố của SEC rằng tất cả những thứ ngoại trừ Bitcoin nên được xem là “chứng khoán” theo luật chứng khoán liên bang.

“Tôi không thấy bất cứ điều gì trong các vụ án mà nói với tôi rằng một chuỗi các con số hoạt động trên blockchain có thể chỉ đơn giản là một chứng khoán,” Lloyd nói.

“Đây là một câu hỏi khá kỳ lạ khi hỏi, ‘Tài sản số này có phải là một chứng khoán hay không?’ Tôi nghĩ bạn nên hỏi, ‘Tài sản số này được bán như một giao dịch chứng khoán hay không?’ Điều đó phụ thuộc vào các sự kiện và tình huống cụ thể.” Đáng chú ý, Sullivan & Cromwell hiện đang làm việc trên vụ phá sản của FTX và đã được Coinbase thuê vào ngày 29 tháng 4 để hỗ trợ sàn giao dịch tiền điện tử trong cuộc chiến tranh với SEC về quy định mờ nhạt.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -