Tin tức Tin tức tổng hợp Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ tạm ngừng chấp nhận thanh toán...

Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, mới đây đã tuyên bố sẽ tạm ngừng chấp nhận việc mua xe điện của hãng bằng Bitcoin vì lo ngại vấn đề môi trường – động thái này của Tesla đã khiến giá BTC lao dốc mạnh từ ngưỡng 53,000 USD về 47,000 USD.

Cụ thể, trong một bài đăng trên twitter, Musk nói rằng “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin”, hàm ý nói Bitcoin đang gây ô nhiễm môi trường.

TESLA & BITCOIN PIC.TWITTER.COM/YSSWJMVZHP

— ELON MUSK (@ELONMUSK) MAY 12, 2021

Trong bài đăng, Musk cũng chia sẻ rằng Tesla có thể xem xét chấp nhận các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin, miễn là nó thân thiện với môi trường.

Tin tức này khiến giá BTC sụt giảm ngay lập tức, từ khoảng 53,468 USD xuống 47,600 USD, giảm hơn 15%.

Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Động thái này của Musk diễn ra sau khi Tesla tiết lộ vào tháng 2 rằng họ đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và dự định chấp nhận nó như một khoản thanh toán. Thông báo đó đã bổ sung tính hợp pháp cho Bitcoin như một hình thức thanh toán và đầu tư tiền điện tử ngày càng được chấp nhận, đặc biệt đến từ một thành viên lớn của S&P 500 với một giám đốc điều hành cấp cao, người đang thu hút lượng lớn các nhà đầu tư và công chúng theo dõi – Elon Musk.

Trang web của Tesla, có một trang hỗ trợ dành riêng cho Bitcoin, lưu ý rằng Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất mà Tesla chấp nhận ở Mỹ.

Musk cũng đã tweet thường xuyên về Dogecoin, một loại tiền điện tử meme vào năm 2013. Và ông đã châm biếm nó về việc trở thành “Dogefather” trước và trong thời gian trên show “Saturday Night Live” vào ngày 8 tháng 5.

Thậm chí mới đây ông còn tweet hỏi rằng “có nên để Tesla chấp nhận Doge không?”.

DO YOU WANT TESLA TO ACCEPT DOGE?

— ELON MUSK (@ELONMUSK) MAY 11, 2021

Việc Tesla bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán là chất xúc tác dễ thấy nhất trong cuộc bull run năm nay của thị trường Crypto. Bitcoin đã tăng 16% vào ngày hôm đó, mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ khi Covid-19 tác động đến sự biến động của thị trường tài chính vào tháng 3 năm 2020.

Theo một báo cáo gần đây của Citigroup Inc., hoạt động khai thác Bitcoin đang tiêu thụ lượng điện nhiều hơn 66 lần so với hồi cuối năm 2015 và lượng khí thải carbon liên quan đến hoạt động khai thác tiền số có thể sẽ phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý các nước.

CEO Twitter, Jack Dorsey, đã đăng lại một bài đăng nói rằng “Khuyến khích việc khai thác Bitcoin bằng năng lượng có thể tái tạo”, sau đó Elon Musk đã trả lời tweet, nói rằng “Đúng, nên như vậy”.

Việc Musk tuyên bố Tesla tạm ngừng chấp nhận Bitcoin khiến nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử ngạc nhiên. Nic Carter, một đối tác tại Castle Investment Management nói rằng ông rất ngạc nhiên, kỳ lạc và khó hiểu khi thấy sự đảo ngược nhanh chóng này của Musk và Tesla đối với Bitcoin.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -