Tin tức Tin tức tổng hợp Elon Musk lại tweet với hi vọng cứu Bitcoin khỏi thảm họa...

Elon Musk lại tweet với hi vọng cứu Bitcoin khỏi thảm họa do chính mình tạo ra?

Elon Musk một lần nữa ra tay giải cứu thị trường tiền điện tử sau khi gợi ý rằng Tesla sẽ không bán lượng Bitcoin đang hold trong một tweet mới nhất.

Ngay sau khi toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm hơn 500 tỷ USD, CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX đã lên Twitter để trấn an những người theo dõi của mình.

Musk đã tweet (dưới dạng biểu tượng cảm xúc) rằng Tesla có “bàn tay kim cương”. Trong tweet này, ông đã sử dụng một meme phổ biến với ý nghĩa “nắm giữ khoản đầu tư ngay cả khi giá giảm”.

Dòng tweet cho thấy Tesla sẽ không sớm bán số Bitcoin mà công ty đang hold. Ngay lập tức, dòng tweet của nhà tỷ phú đã mang lại hiệu quả như mong đợi: Bitcoin (bắt đầu tăng nhẹ trở lại ngay trước khi tweet được đăng) đã tăng tốc độ bật lên, tăng gần 9% kể từ khi dòng tweet xuất hiện.

Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 2 để đa dạng hóa số dư tiền mặt của mình và việc mua này đã khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử tăng cao hơn. Vào thời điểm đó, Tesla cũng cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các sản phẩm của công ty.

Tuần trước, đúng ba tháng sau, Musk đã gây sốc cho các Bitcoiner khi ông đảo ngược tuyên bố trước đó, cho biết Tesla sẽ không chấp nhận Bitcoin nữa do những lo ngại về môi trường. Điều đó ngay lập tức khiến Bitcoin giảm xuống trong một đợt trượt giá vẫn chưa dừng lại.

Một dòng tweet khác của Musk vào Chủ nhật để đáp lại việc ai đó dự đoán Tesla sẽ bán Bitcoin (“Thật vậy”) đã khiến thị trường tiền điện tử trở nên tồi tệ hơn. Nhưng bây giờ có vẻ như Musk đang nói rằng Tesla sẽ tiếp tục hold.

Báo cáo thu nhập quý 1 của Tesla đã tiết lộ rằng Tesla đã bán 272 triệu USD BTC vào cuối tháng 3, nhưng Musk và CFO của Tesla tuyên bố rằng động thái này là một phép thử về tính thanh khoản của Bitcoin.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -