Tin tức Tin tức tổng hợp Elon Musk chưa bỏ rơi anh em Dogecoin, giá ‘con chó’ lại...

Elon Musk chưa bỏ rơi anh em Dogecoin, giá ‘con chó’ lại dựng cột

Giá Dogecoin, loại tiền điện tử yêu thích của Elon Musk, đã tăng vọt trong vài ngày qua. Dogecoin vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại cách đây không lâu và duy trì đà tăng kể từ đó, tăng hơn 75% trong 24 giờ qua.

Elon Musk đã từng đẩy giá Bitcoin lên hơn 6,000% so với năm ngoái, đồng thời cũng đẩy giá Dogecoin tăng khủng chỉ với một dòng tweet về hình ảnh chú chó Shiba Inu đang mỉm cười.

Dogecoin đã leo lên top 10 bảng xếp hạng tiền điện tử nhờ sự bùng nổ về giá trong tuần này, vốn hóa thị trường của đồng coin này đã leo lên mức 17 tỷ USD. Để so sánh, Bitcoin, cho đến nay là tiền điện tử lớn nhất, hiện có vốn hóa thị trường 1,2 nghìn tỷ USD sau đợt tăng giá từ đầu năm đến nay.

Trong khi đó, hầu hết các loại tiền điện tử khác cũng đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đã đạt 2,2 nghìn tỷ USD.

Musk, nổi tiếng với những dòng tweet về Dogecoin, tuần trước đã đăng bài “… go to the moon very soon” (sẽ lên mặt trăng sớm), ngay sau khi giá Bitcoin bắt đầu leo ​​thang vào cuối tuần, làm dấy lên đồn đoán rằng công ty tên lửa SpaceX của Musk có thể tiếp bước Tesla để bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình.

Vào ngày 1 tháng 4, Musk cho biết công ty SpaceX của ông sẽ đưa Dogecoin lên mặt trăng theo đúng nghĩa đen – khiến giá của tiền điện tử này lập tức ‘dựng cột’ tới 35%.

Giá Dogecoin bắt đầu tăng vào cuối tháng 1 khi các nhà giao dịch trên thị trường chứng khoán thất vọng bởi các hạn chế được áp dụng đối với các cổ phiếu meme phổ biến đã chuyển sang tiền điện tử với lượng lớn dòng tiền đổ vào Dogecoin.

dogecoin

Tính đến thời điểm viết bài, Dogecoin đang giao dịch ở mức khoảng 0,1351 USD – tăng 86% trong 24 giờ qua và hơn 122% trong bảy ngày qua. Sự bùng nổ về giá đã đảm bảo cho nó có một vị thế chắc chắn trong top 10 bảng xếp hạng tiền điện tử trên CoinmarketCap.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -