Tin tức Tin tức Bitcoin El Salvador: Ví Bitcoin sẽ được phát hành vào tháng 9

El Salvador: Ví Bitcoin sẽ được phát hành vào tháng 9

El Salvador: Ví Bitcoin sẽ được phát hành vào tháng 9
El Salvador: Ví Bitcoin sẽ được phát hành vào tháng 9

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông báo trên Twitter rằng ví bitcoin Chivo sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 9 và việc sử dụng BTC sẽ không bắt buộc.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tiết lộ ngày phát hành ví bitcoin chính thức của đất nước, Chivo. Bukele đã tweet vào ngày 23 tháng 8 rằng ví sẽ được phát hành vào ngày 7 tháng 9 và việc sử dụng BTC là không bắt buộc.

Nước này cũng sẽ lắp đặt 200 máy ATM và chuẩn bị các chi nhánh ngân hàng để xử lý các giao dịch bitcoin. Bukele cũng đề cập rằng các giao dịch của ứng dụng sẽ không có hoa hồng và chi phí tiết kiệm được có thể lên đến 400 triệu đô la mỗi năm.

Tổng thống đã công bố Ví Chivo vào tháng 6, nói rằng công dân sẽ nhận được 30 đô la BTC khi họ đăng ký lần đầu tiên. Chivo được thiết kế để hoạt động như một chiếc ví hàng ngày, giống như một ứng dụng hệ thống thanh toán di động. Trong thông báo, Bukele cũng đã khoe một số ảnh chụp màn hình từ ứng dụng.

Sự ra đời của máy ATM là một biện pháp mới của chính phủ, vốn quan tâm đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết. Nước này cũng có kế hoạch sử dụng các ngọn núi lửa đang hoạt động của mình để khai thác bitcoin, mặc dù chưa có thông tin cập nhật nào về vấn đề đó.

Phản ứng đối với luật bitcoin đã trái chiều và thậm chí có thể nặng hơn về mặt tiêu cực. Ngân hàng Mỹ kết luận rằng có một số mặt tốt, nhưng JPMorgan Chase nhận thấy một số thách thức. Phán quyết tiếp tục được xem xét kỹ lưỡng.

Quyết định về bitcoin của El Salvador vấp phải sự chỉ trích

Các thành viên của các đảng đối lập và những người khác đã đặt câu hỏi về luật ngay sau khi quốc hội thông qua đạo luật khiến Bitcoin được đấu thầu hợp pháp. Một số người cho rằng quyết định này quá vội vàng mà không suy nghĩ đến hậu quả của việc đấu thầu tài sản một cách hợp pháp. Ví dụ, Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội của El Salvador nói rằng sự biến động của BTC khiến nó trở thành một lựa chọn ít lý tưởng hơn để thanh toán tiền lương.

Các nhà chức trách toàn cầu và các công ty kinh doanh cũng tỏ ra lo ngại. Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho rằng quyết định này sẽ có các vấn đề pháp lý và kinh tế vĩ mô, trong khi FATF lo ngại về vấn đề rửa tiền. Fitch Ratings cũng nói rằng việc áp dụng bitcoin ở El Salvador có thể tạo ra các vấn đề tín dụng cho các công ty bảo hiểm.

Đối với bản thân các công dân, một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 7 cho thấy 54% dân số không đồng ý với phán quyết của bitcoin. Tổng cộng, chưa đến 20% hết lòng tán thành kế hoạch. Gần 50% nói rằng họ không biết gì về BTC.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -