Tin tức Tin HOT El Salvador thiết lập miễn thuế Bitcoin cho các nhà đầu tư...

El Salvador thiết lập miễn thuế Bitcoin cho các nhà đầu tư nước ngoài

Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được miễn thuế đối với lợi nhuận từ bitcoin của họ ở El Salvador, theo một cố vấn pháp lý của chính phủ.

El Salvador thiết lập miễn thuế cho nhà đầu tư nước ngoài
El Salvador thiết lập miễn thuế cho nhà đầu tư nước ngoài

Chính phủ El Salvador đã nói rằng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được miễn thuế đối với lợi nhuận từ bitcoin. Một cố vấn của chính phủ đã tiết lộ thông tin vào ngày 10 tháng 9, đây là một sự phát triển nhằm khuyến khích các doanh nhân và nhà đầu tư gia nhập quốc gia.

Phát biểu với AFP, Javier Argueta, cố vấn pháp lý của Tổng thống Nayib Bukele, cho biết,

“Nếu một người có tài sản bằng Bitcoin và tạo ra lợi nhuận cao, sẽ không phải trả thuế. Điều này (được thực hiện) rõ ràng là để khuyến khích đầu tư nước ngoài ”.

Argueta cũng cho biết nước này đang làm việc với các cơ quan quốc tế để thực hiện các biện pháp tuân thủ. Các tổ chức toàn cầu như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nhấn mạnh việc truy xuất nguồn gốc và ngăn chặn các hoạt động tài chính bất hợp pháp là những lo lắng chính.

Việc phê chuẩn bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, mặc dù vẫn còn trong những ngày đầu tiên, đang chứng tỏ có một số vấn đề đối với đất nước. Đã có những lời chỉ trích từ mọi phía, từ đảng đối lập đến các tổ chức toàn cầu trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chính phủ đã không tiếp tục, không nản lòng trước sự phản kháng này.

Ví Chivo, là ví bitcoin chính thức của El Salvador, đã được ra mắt vào ngày 7 tháng 9, với 30 đô la BTC được cung cấp cho người dùng lần đầu tiên. Chính phủ đã mua 400 bitcoin để chuẩn bị cho sự thay đổi, điều này phải nói là diễn ra không hoàn hảo.

Vẫn còn phải xem sự thay đổi sẽ diễn ra như thế nào trong trung và dài hạn. Các nhà phê bình đã liệt kê một số vấn đề, trong đó sự biến động là mối quan tâm số một. Các bộ trưởng nội bộ của đất nước đã thu hút sự chú ý đến điều này, nói rằng việc trả lương có thể bị ảnh hưởng bởi sự biến động.

Việc áp dụng bitcoin ở El Salvador đầy thăng trầm

Sự đồng thuận chung là quyết định của El Salvador là một chuyến đi tàu lượn siêu tốc đối với đất nước. Đây là một động thái đầu tiên của bitcoin và nhiều người tò mò muốn biết nó sẽ diễn ra như thế nào trên quy mô lớn như vậy. 12 tháng sắp tới sẽ là công cụ để xem bitcoin đóng vai trò như thế nào trong nền kinh tế địa phương.

Những người bên trong thế giới tiền điện tử đã đưa ra quyết định của riêng họ về vấn đề này. Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của Input Output Hong Kong (IOHK), nói rằng mọi quốc gia cần có chiến lược bitcoin. Ông ca ngợi quyết định của El Salvador và đi xa hơn khi nói rằng “không có gì trong lịch sử loài người phát triển nhanh chóng như vậy”.

Nhưng điều đáng quan tâm hơn cả là thực tế là các công dân đang xuống đường để phản đối động thái này. Ví dường như đang hoạt động như dự kiến, mặc dù đã có một số trục trặc với các máy ATM. Một nhóm công dân cũng đã đệ đơn kiện chính phủ, đây là động thái nghiêm trọng nhất cho đến nay.

Bài viết liên quan: Bitcoin đã giúp El Salvador tiết kiệm 400 triệu đô hằng năm từ MoneyGram

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -