Tin tức Tin HOT El Salvador "mua đáy" khi giá Bitcoin giảm mạnh trong ngày đầu...

El Salvador “mua đáy” khi giá Bitcoin giảm mạnh trong ngày đầu chấp nhận

Chỉ một ngày sau khi El Salvador áp dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp rất được mong đợi, quả trứng 400 BTC được mua lại gần đây của đất nước này đã mất khoảng 2,5 triệu đô la Mỹ về giá trị khi toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm từ 10% đến 15% trong 24 giờ, theo CoinMarketCap.com

El Salvador "mua đáy" khi giá Bitcoin giảm mạnh trong ngày đầu chấp nhận
El Salvador “mua đáy” khi giá Bitcoin giảm mạnh trong ngày đầu chấp nhận

Bitcoin đã được giao dịch quanh mức cao nhất trong bốn tháng là 52.850 đô la Mỹ trước khi được áp dụng, nhưng nhanh chóng mất 15% qua đêm ở châu Á trước khi phục hồi nhẹ. Kể từ đó, nó đã ổn định, giao dịch ở mức 46.557 đô la Mỹ vào thời điểm báo chí.

Đang tìm cách tận dụng tốt nhất sự khởi đầu khó khăn cho việc áp dụng, Tổng thống Nayib Bukele đã tweet rằng chính phủ của ông đã “mua sự sụt giảm”, thêm 150 BTC vào vị trí của mình chỉ sau một đêm, nâng tổng số tiền nắm giữ của đất nước lên 550 BTC.

Tiềm năng biến động cao của Bitcoin là một trong những mối quan tâm chính đối với những người phản đối việc áp dụng – vốn chiếm một tỷ lệ đáng kể trong dân số. Một cuộc khảo sát được thực hiện ở nước này ngay sau khi dự luật được công bố vào tháng 6 cho thấy chưa đến 20% số người được hỏi tán thành kế hoạch này. Kế hoạch này cũng thu hút sự phẫn nộ từ các tổ chức quốc tế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế, vốn đã cảnh báo các quốc gia khác không nên làm theo, cho thấy họ sẽ được phục vụ tốt hơn bằng cách tăng cường kiến ​​trúc tài chính hiện có.

Bất chấp sự lo lắng, người dân Salvador đã có thể chi tiêu Bitcoin của họ tại các doanh nghiệp và địa điểm kể từ ngày hôm qua; McDonald’s El Salvador đã trở thành thương hiệu quốc gia đầu tiên của gã khổng lồ thức ăn nhanh trên thế giới chấp nhận Bitcoin. Twitter tràn ngập các ví dụ về khách hàng vui vẻ chi tiêu Bitcoin của họ tại MacDonald’s và các địa điểm khác bằng cách được cung cấp mã QR biên lai của họ với liên kết đến trang web để thanh toán hóa đơn.

Jonathon Miller, giám đốc điều hành người Úc của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Kraken, nói với Forkast. Tính năng tiếp cận và khả năng chi trả của mã QR giúp ích cho các nhà cung cấp cũng như khách hàng và rằng sự phát triển này là một bước đi tích cực cho quốc gia và ngành. Miller nói: “[Mã QR] đã trở nên phổ biến, đặc biệt là trong thế giới hậu Covid này. “Nó từng là điều chỉ xảy ra ở châu Á với một số nền tảng thanh toán ở đó, vốn chủ yếu dựa vào mã QR. Việc in mã QR dễ dàng hơn nhiều so với việc lắp đặt một máy [điểm bán hàng] mới tại một cửa hàng bán lẻ. Vì vậy, đó là một câu chuyện thực sự hấp dẫn. “

“Và El Salvador bước ra và nói rằng họ đang mua nước ngâm. Câu chuyện tuyệt vời, ”

Miller nói thêm.

“Họ đang chơi với đám đông một chút ở đó, tôi nghĩ vậy.”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -