Tin tức El Salvador lập quỹ 150 triệu đô để hỗ trợ việc áp...

El Salvador lập quỹ 150 triệu đô để hỗ trợ việc áp dụng BTC

Một tuần sau khi El Salvador thông qua BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp, hội đồng lập pháp của nước này đã thông qua khoản ủy thác trị giá 150 triệu đô la Mỹ để giúp tạo điều kiện trao đổi giữa BTC và đô la Mỹ – đơn vị tiền tệ chính thức hiện tại của quốc gia, theo báo cáo của tờ báo địa phương El Diario de Hoy.

El Salvador lập quỹ 150 triệu đô để hỗ trợ việc áp dụng BTC
El Salvador lập quỹ 150 triệu đô để hỗ trợ việc áp dụng BTC

Tuần trước, Forkast.News đã báo cáo rằng để chuẩn bị cho việc ra mắt, quốc gia này đã triển khai 200 máy ATM Bitcoin được liên kết với ví kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn “Chivo” để chuyển tiền nhanh chóng giữa tiền điện tử và tiền pháp định. Ví cũng có thể tương thích với bất kỳ ví tiền điện tử nào khác.

Bài viết liên quan: El Salvador: Ví Bitcoin sẽ được phát hành vào tháng 9

Trong số các quỹ, 23,3 triệu đô la sẽ dành cho việc xây dựng hệ thống ATM Chivo và 30 triệu đô la khác được sử dụng để giúp giáo dục công dân về cách sử dụng ví Chivo. “Chúng tôi có một số đội trong lãnh thổ để hướng dẫn người dân cách sử dụng ví Chivo. Chúng tôi đã phát triển một ứng dụng thân thiện để tất cả người dân Salvador có thể học cách sử dụng loại tiền điện tử này, ”Bộ trưởng Kinh tế María Luisa Hayém Brevé cho biết.

Hayém Brevé cũng cho biết có khả năng quỹ 150 triệu đô la có thể được tăng lên nếu cần.
Chính phủ El Salvador gần đây đã phát hành quảng cáo đầu tiên về Bitcoin, một hình ảnh động ngắn giải thích khi nào việc áp dụng sẽ xảy ra và cách sử dụng nó, đồng thời cố gắng xoa dịu những lo ngại của một số người về kế hoạch này. Quảng cáo cũng nhắc nhở cư dân rằng họ sẽ được tặng BTC trị giá 30 đô la Mỹ nếu họ tải xuống Chivo.

El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 khi dự luật lập pháp động thái này có hiệu lực. Bất chấp dự luật gây tranh cãi quy định BTC phải được các doanh nghiệp và chính phủ chấp nhận, Tổng thống Nayib Bukele gần đây đã làm rõ rằng công dân và doanh nghiệp sẽ không có nghĩa vụ chấp nhận BTC – đẩy các máy ATM như một cách để tránh giữ BTC nếu mọi người không muốn làm như vậy.

Việc áp dụng theo kế hoạch không nhận được sự ủng hộ rộng rãi trong nước, với một cuộc thăm dò gần đây cho thấy chưa đến 20% người El Salvador ủng hộ động thái này, vì thủ đô San Salvador của đất nước đã chứng kiến ​​các cuộc phản đối về vấn đề này trong quá khứ.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -