Tin tức Tin HOT El Salvador là nơi khởi đầu cho một cuộc cách mạng Bitcoin...

El Salvador là nơi khởi đầu cho một cuộc cách mạng Bitcoin đích thực

Đất nước El Salvador đang trên đường chứng kiến ​​sự thay đổi lớn trong nền kinh tế của mình do việc áp dụng Bitcoin theo tổng thống Nayib Bukele.

Tổng thống nhắc lại sự tin tưởng của mình đối với định hướng mà ông đang dẫn dắt đất nước của mình. El Salvador dưới sự lãnh đạo của ông đã thông qua Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 sau nhiều tháng lập kế hoạch và đa số phiếu bầu trong quốc hội của đất nước. Trong một tweet ngày hôm qua, ông nói rằng mặc dù thế giới đã gắn thẻ động thái của El Salvador là “Thử nghiệm Bitcoin”, ông ấy hy vọng rằng đất nước sẽ chứng minh cho thế giới rằng việc áp dụng hàng loạt có thể thay đổi nền kinh tế của một quốc gia. 

Ông cũng nói thêm rằng khi phần còn lại của thế giới bắt kịp Bitcoin nhìn thấy nó đã biến đổi El Salvador như thế nào, nó sẽ là “trò chơi kết thúc cho fiat”. Bukele nói thêm rằng đất nước của ông sẽ đi vào lịch sử như là “tia lửa châm ngòi cho cuộc cách mạng thực sự”.

Hành động của anh ấy dường như là một phản ứng trước nhiều lời chỉ trích mà đất nước đã nhận được về việc áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Lời chỉ trích gần đây nhất của nó đến từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey, người nói rằng ông lo ngại về những tác động của việc El Salvador áp dụng Bitcoin. Thống đốc tuyên bố rằng Bitcoin có khả năng trở nên vô giá trị và rất dễ bay hơi, do đó nó gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định của nền kinh tế đất nước. 

Tương tự, ngay từ khi El Salvador công bố kế hoạch đấu thầu hợp pháp tiền điện tử chuẩn, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã lên tiếng chỉ trích động thái này, nhấn mạnh rằng quốc gia này có nhiều khả năng đối mặt với bất ổn kinh tế . 

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Bukele, El Salvador tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin một cách ồ ạt. Quốc gia này đã mua Bitcoin và hiện nắm giữ 1.141 Bitcoin sau lần mua 21 Bitcoin gần đây nhất để đánh dấu ngày thứ 21 của tháng cuối cùng của năm thứ 21 của thế kỷ 21. Bukele cho biết ngày này là quan trọng vì sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin được lưu hành và đất nước của ông ấy cũng có diện tích đất là 21.000 km vuông. 

Dự đoán của ông về sự kết thúc của tiền tệ fiat với việc áp dụng hàng loạt Bitcoin đã nhận được phản hồi từ những người chơi quan trọng trên thị trường. Theo tỷ phú Mexico và người ủng hộ Bitcoin trung thành, Ricardo Salinas Pliego, việc kết thúc fiat là cần thiết, nhưng sẽ không phải là một cảnh đẹp.

Bài viết liên quan: ‘Cơ hội khá hấp dẫn’ đến từ Thành phố Bitcoin của El Salvador

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -