Tin tức Tin HOT El Salvador kỷ niệm Black Friday, mua 100 BTC được 20% "Sale...

El Salvador kỷ niệm Black Friday, mua 100 BTC được 20% “Sale off”

Với việc bổ sung 100 đồng tiền ngày hôm nay, El Salvador đã nắm giữ 1.220 BTC, trị giá khoảng 66,3 triệu đô la sau khi giá trị của đồng tiền điện tử này giảm xuống còn giá 54.000 đô la.

Một lần nữa El Salvador bắt đáy BTC.
Một lần nữa El Salvador bắt đáy BTC.

Chủ tịch Salvador Nayib Bukele đã mua lại sự sụt giảm này, đầu tư hơn 5 triệu đô la vào Bitcoin khi giá giảm xuống dưới 54.000 đô la vào thứ Sáu.

Trong một tweet hôm thứ Sáu, chủ tịch El Salvador cho biết ông đã mua 100 Bitcoin (BTC) sau đợt bán tháo trên thị trường toàn cầu để phản ứng với một biến thể COVID-19 mới được phát hiện ở Nam Phi. Theo dữ liệu thu thập, kể từ khi đạt mức giá 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11, Bitcoin đã giảm hơn 20% xuống còn 54.343 đô la vào thời điểm công bố, giảm 8% trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Bukele lần đầu tiên thông báo El Salvador sẽ thực hiện một vụ mua BTC lớn vào trước khi Luật Bitcoin của quốc gia này có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9, mua 200 BTC khi giá khoảng 52.000 đô la. Anh ấy đã tweet mỗi khi chính phủ mua tiền xu trong thời gian giảm giá, với quốc gia giữ 1.120 BTC trước lần mua gần đây nhất. Với việc bổ sung 100 đồng tiền vào ngày 26 tháng 11, El Salvador nắm giữ số BTC trị giá khoảng 66,3 triệu đô la vào thời điểm xuất bản.

Giá BTC đã giảm hơn 8% sau khi có tin tức về một biến thể COVID-19 mới ở Nam Phi. Nguồn: TradingView

Kể từ lần đầu tiên công bố luật nhằm làm cho Bitcoin đấu thầu hợp pháp ở El Salvador vào tháng 6, Bukele đã đề xuất một số sáng kiến trong nước về việc áp dụng và khai thác. Chính phủ đã bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ ví Bitcoin do nhà nước phát hành, Chivo và gần đây đã công bố kế hoạch ra mắt Thành phố Bitcoin của riêng mình dưới chân núi lửa, được tài trợ ban đầu bằng trái phiếu Bitcoin 1 tỷ đô la.

Bài viết liên quan: Núi lửa ở El Salvador tạo ra Bitcoin đầu tiên | Coinbiz.vn

Nhiều người dân Salvador đã chống lại các sáng kiến tiền điện tử, đặc biệt là phản đối Bukele và Bitcoin. Vào tháng 9, những người dân tuần hành qua thành phố thủ đô đã phá hủy một trong những ki-ốt Chivo và đánh bóng những phần còn lại bằng các biểu tượng và biển báo chống BTC. Đoàn Kháng chiến và Nhân dân nổi dậy của đất nước cũng như một nhóm bao gồm những người về hưu, cựu chiến binh, người hưu trí khuyết tật và những người lao động khác cũng đã tiến hành các cuộc biểu tình chống lại Luật Bitcoin.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -