Tin tức Tin HOT El Salvador: Bitcoin City được tài trợ bằng trái phiếu trị...

El Salvador: Bitcoin City được tài trợ bằng trái phiếu trị giá 1 tỷ đô la

Sự phát triển của Thành phố Bitcoin sẽ chứng kiến sự tham gia tích cực của các công ty tiền điện tử nổi tiếng bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và Adam Back’s Blockstream.

El Salvador tiếp tục dẫn đầu nỗ lực áp dụng Bitcoin (BTC) khi Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố ra mắt Bitcoin City, ban đầu sẽ được tài trợ bởi trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la.

Sáng kiến lần đầu tiên được Bukele công bố tại hội nghị Tuần lễ Bitcoin của El Salvador, nhằm kỷ niệm việc áp dụng chính thống của Bitcoin trong nước và tăng cường sự tham gia của người dân.

Theo lời của Bukele:

Trong BitcoinCity, chúng tôi sẽ có giáo dục kỹ thuật số và công nghệ. Năng lượng địa nhiệt cho toàn thành phố và giao thông công cộng hiệu quả và bền vững

Sự phát triển của Bitcoin City sẽ chứng kiến sự tham gia chủ động của các công ty tiền điện tử nổi tiếng bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và Blockstream của Adam Back. Theo CTO Bitfinex Paolo Ardoino, sàn giao dịch sẽ hỗ trợ sáng kiến Bitcoin City của El Salvador bằng cách tung ra một nền tảng chứng khoán để nắm giữ trái phiếu Bitcoin.

Ông nói thêm:

Nền tảng sẽ sớm trở thành ngôi nhà chung của nhiều dịch vụ cung cấp tài sản kỹ thuật số trong và ngoài nước đang phát triển quy định tài sản kỹ thuật số mới cho đất nước! El Salvador, Bitfinex và Blockstream đang cùng nhau làm nên lịch sử

Tổng thống dự kiến ​​Bitcoin City sẽ trở thành một thành phố đầy đủ chức năng với các khu dân cư, trung tâm mua sắm, nhà hàng, bến cảng, “mọi thứ xung quanh Bitcoin”. Hơn nữa, cư dân chỉ phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT), theo Bukele, khoản thuế này sẽ được sử dụng để trả tiền trái phiếu của thành phố, và phần còn lại cho cơ sở hạ tầng công cộng và bảo trì thành phố.

Tại hội nghị, giám đốc an ninh của Blockstream, Samson Mao, đã làm rõ tính khả thi của việc tìm nguồn cung ứng trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la:

Với Bitfinex, họ có rất nhiều cá voi. Tôi không thấy vấn đề gì khi lấp đầy trái phiếu trị giá 1 tỷ USD

Samson Mao cũng thông báo với các công dân rằng trái phiếu Bitcoin trị giá 500 triệu đô la sẽ phải chịu thời hạn khóa 5 năm, lấy đi một cách hiệu quả số vốn đã đầu tư ra khỏi lưu thông toàn cầu. Ngoài ra, doanh nhân này cũng giải thích cách các sáng kiến ​​tương tự từ các quốc gia khác tăng gấp 10 lần cuối cùng sẽ lấy đi một nửa giá trị vốn hóa thị trường 21 triệu của Bitcoin ra sao.

Ngay sau khi Bitcoin được áp dụng chính thống, chính phủ El Salvador đã tái đầu tư các khoản thu nhập chưa thực hiện được vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng khác nhau.

Đầu tháng 11, Bukele thông báo rằng số tiền thặng dư kiếm được từ tài khoản Bitcoin Trust của tiểu bang sẽ được sử dụng để xây dựng 20 ‘Trường học Bitcoin’ mới:

Khi dự án này được bắt đầu, chúng tôi đã không kiếm được nhiều tiền từ FIDEBITCOIN [tài khoản BTC Trust của tiểu bang] như chúng tôi đã kiếm được bây giờ. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định tạo ra 20 trường học Bitcoin đầu tiên

Vào giữa tháng 10, chính phủ El Salvador đã tái đầu tư 4 triệu đô la từ lợi nhuận của Bitcoin Trust của họ để xây dựng Bệnh viện thú cưng ở thủ đô San Salvador

Bài viết liên quan:

Bệnh viện thú cưng Chivo, Hội nghị & Nụ cười Bitcoin

El Salvador xây dựng 20 ‘Trường học Bitcoin’ từ lợi nhuận của Bitcoin Trust

El Salvador: Các ngân hàng và Bitcoin cùng tồn tại

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -